Tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2022.

Tối ngày 01/10, tại Chợ đêm San Thàng, Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố phối hợp với Uỷ ban nhân dân xã San Thàng tổ chức Chương trình truyền thông Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2022.

Tại buổi truyền thông chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm nay, với chủ đề "Cùng hành động để thay đổi thế giới", Ban Tổ chức đã chiếu 05 clip về các nội dung như: Hậu quả của rác thải nhựa; phân loại và xử lý rác thải nhựa đúng cách; hãy bỏ rác đúng quy định, bảo vệ môi trường... Xen kẽ là các tiết mục văn hoá, văn nghệ đậm đà bản sắc các dân tộc đến từ các đội văn nghệ của thành phố, huyện Phong Thổ, huyện Tam Đường...

Các tiết mục văn nghệ biểu diễn tại Chiến dịch

Được biết, cùng với hoạt động tuyên truyền tại Chợ đêm San Thàng, Ủy ban nhân dân thành phố còn chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thành phố, Ủy ban nhân dân xã, phường tuyên tuyền bằng băng rôn khẩu hiệu, xe thông tin lưu động trên các tuyến đường, khu vực đông dân cư; tổ chức cuộc thi “Sáng tạo đồ chơi mầm non từ vật liệu tái chế”….

Nhân dân tham dự buổi tuyên truyền tại Chợ đêm San Thàng

Thông qua các hoạt động nhằm tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và toàn thể cộng đồng tích cực tham gia các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Tác giả: Nguyễn Hương