Bế mạc Hội thi khiêu vũ, dân vũ thành phố Lai Châu lần thứ II, năm 2024

Tối 22/6, tại Phố đi bộ Hoàng Diệu, UBND thành phố Lai Châu tổ chức bế mạc Hội thi khiêu vũ, dân vũ thành phố Lai Châu lần thứ II, năm 2024. Dự bế mạc có đồng chí Tống Thanh Bình – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy; lãnh đạo UBND thành phố Lai Châu;  lãnh đạo Phòng Văn hoá và Thông tin; Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông thành phố.

Ban tổ chức trao giải nhất, nhì cho các câu lạc bộ khiêu vũ nhóm 3.

Tham dự Hội thi có 27 câu lạc bộ, nhóm nhảy đến từ các xã, phường trên địa bàn thành phố. Các đội thi ở các nội dung: Khiêu vũ tập thể hoặc khiêu vũ đôi (nam, nữ); dân vũ tập thể.

Hội thi là dịp để các câu lạc bộ khiêu vũ, dân vũ trên địa bàn toàn thành phố giao lưu, thể hiện tài năng, sự yêu thích đối với hoạt động văn hóa văn nghệ. Từ đó thúc đẩy phong trào văn nghệ quần chúng nói chung và hoạt động khiêu vũ nói riêng ngày càng phát triển, thu hút đông đảo các lứa tuổi tham gia, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của quần chúng Nhân dân. Đồng thời, góp phần nâng cao ý thức giữ gìn, phát triển và sáng tạo những giá trị văn hoá mới trong thời kỳ phát triển bền vững Đất nước, mở rộng hội nhập quốc tế, xây dựng nền văn hoá Việt Nam tiến tiến, đậm đà bản sắc dân tộc trong giai đoạn tiếp theo. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 39 giải cho các tiết mục xuất sắc ở các thể loại dự thi. Trong đó, có 06 giải nhất, 13 giải nhì, 17 giải ba, 03 giải khuyến khích.

Tiết mục công diễn tại đêm bế mạc

Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 38 câu lạc bộ khiêu vũ, dân vũ với trên 600 thành viên tham gia. Các câu lạc bộ đã hoạt động rất tích cực, thường xuyên tham gia biểu diễn tại rất nhiều chương trình, sự kiện, hội nghị và tại phố đi bộ Hoàng Diệu. Hội thi là dịp để thành phố lựa chọn ra các đội xuất sắc nhất tham gia Hội thi khiêu vũ do tỉnh tổ chức trong thời gian tới.