Trao nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Chẻo Ton Phấu, bản Căn Câu, xã Sùng Phài

Chiều 26/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam thành phố Lai Châu tổ chức trao nhà Đại đoàn kết cho hộ anh Chẻo Ton Phấu, trú tại bản Căn Câu, xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu. Tham dự trao nhà có các đồng chí: Hà Thị Phú – Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố; các đồng chí trong Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” thành phố; đại diện các Chi, Đảng bộ giúp đỡ bản và lãnh đạo xã Sùng Phài…

Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” thành phố trao quà cho gia đình Chẻo Ton Phấu.

Gia đình anh Phấu thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thânh anh mồ côi cha mẹ từ nhỏ, ở với anh trai cũng thuộc hộ nghèo của xã. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh, UBMTTQ thành phố, Ban vận động quỹ  “Vì người nghèo” thành phố, UBMTTQ các xã, phường đã chung tay hỗ trợ làm nhà mới cho gia đình anh Phấu với tổng kinh phí xây dựng 50 triệu đồng. Sau hơn 1 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4  kiên cố với diện tích 45m2 được hoàn thành đưa vào sử dụng đã giúp gia đình anh Phấu có nơi ở ổn định, trang trang.

Tại buổi trao nhà, các đơn vị đã trao tặng thêm cho gia đình một số vật dụng sinh hoạt thiết yếu và động viên gia đình cố gắng khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.