Hội nghị giao ban Khối nội chính quý III, năm 2022.

Sáng ngày 29/9, Thành ủy Lai Châu tổ chức hội nghị giao ban Khối nội chính quý III, năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Khối nội chính và đại biểu khách mời. Đồng chí Đặng Quang Chung - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo kết quả công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, cải các tư pháp, công tác tiếp công dân và xử lí những phản ánh, kiến nghị của Nhân dân quý III, năm 2022 đánh giá: trong quý III tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố cơ bản ổn định. Hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng được quản lí theo quy định của pháp luật. Công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án được tổ chức thực hiện đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Công tác thanh tra, kiểm sát, giám sát, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân và thực hiện Luật lâm nghiệp được quan tâm chỉ đạo. Công tác phòng, chống tham nhũng, cải cách tư pháp được triển khai thực hiện theo quy định.

Sang quý IV, năm 2022, Khối nội chính thành phố xác định 8 nhiệm vụ trọng tâm để triển khai thực hiện. Trong đó, chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, lãnh chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng, Nhà nước, tỉnh và thành phố về công tác nội chính. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, cứu hộ. Nâng cao hiệu quả công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác tin báo về tội phạm, xử lí kịp thời các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại. Triển khai hiệu quả các giải pháp phòng ngừa tham nhũng, gây phiền hà, nhũng nhiễu cho người dân và doanh nghiệp. Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa các giữa các cơ quan nội khối, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022.

Đồng chí Đặng Quang Chung - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Quang Chung - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu: các cơ quan trong Khối nội chính thành phố tiếp tục tập trung, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến Nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt phải nâng cao công tác phối hợp để xử lí tốt nhiệm vụ. Với những vụ việc khó, phức tạp cần kịp thời xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy. Cùng với đó, đồng chí cũng giao nhiệm vụ trọng tâm đối với từng cơ quan, đơn vị trong Khối nội chính thành phố, từ đó giúp thực hiện tốt nhiệm vụ quý IV năm 2022.