Lễ ra quân xây dựng thành phố Lai Châu không có ma tuý giai đoạn 2024 - 2025

Sáng 25/6, UBND thành phố Lai Châu tổ chức lễ ra quân xây dựng thành phố không có ma tuý giai đoạn 2024 - 2025. Dự lễ có các đồng chí: Tống Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm tỉnh; Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo Công an Tỉnh; Thường trực Thành uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị, cơ quan đơn vị thành phố; thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm các huyện, thành phố; lãnh đạo các xã, phường; đoàn viên thanh niên, dân quân trên địa bàn thành phố.

Lễ ra quân xây dựng thành phố Lai Châu không có ma tuý.

Thành phố Lai Châu là một trong những điểm phức tạp về tội phạm ma túy của tỉnh. Từ đầu năm đến nay, thành phố đã phát hiện và phối hợp bắt 46 vụ với 53 đối tượng mua bán, tổ chức sử dụng trái phép, tàng trữ trái phép chất ma túy, triệt xóa 05 đối tượng tổ chức sử dụng, bán lẻ ma túy gây phức tạp nhức nhối, mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Quang cảnh Lễ ra quân

Phát biểu hưởng ứng tại Lễ ra quân, đồng chí Trần Đình Tiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết: Xác định “tội phạm ma túy là tội phạm của các loại tội phạm”; hậu quả do tệ nạn ma túy gây ra rất nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến mọi mặt đời sống, làm tổn hại sức khỏe của một bộ phận Nhân dân. Do đó, cấp ủy, chính quyền thành phố Lai Châu đã và đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc, UBND các phường, xã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục phòng, chống tội phạm cũng như chỉ đạo mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ma túy trên địa bàn.

Đại biểu tham quan diễu hành lực lượng tại Lễ ra quân.

Thời gian tới thành phố sẽ tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp xây dựng thành phố Lai Châu không ma túy; tăng cường triển khai các giải pháp phòng ngừa, “làm sạch” gắn với “giữ sạch” ma túy.

Lực lượng tham gia diễu hành phòng chống ma tuý.

Bên cạnh đó ban hành các văn bản chỉ đạo tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy theo từng giai đoạn, gắn trách nhiệm các đơn vị, phân công cụ thể, rõ người, rõ việc, rõ thời gian và tạo cơ chế vận hành, trong đó tập trung thực hiện quyết liệt có hiệu quả, đạt các mục tiêu đã đặt ra; tăng cường kiểm tra, đôn đốc, giám sát, không để xảy ra tình trạng "khoán trắng" cho lực lượng Công an trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy.

Kết thúc buổi lễ, các lực lượng đã tham gia diễu hành  hưởng ứng phòng chống ma túy.