Hội nghị tập huấn về công tác giảm nghèo năm 2022

Sáng nay (3/10), Ủy ban nhân dân thành phố Lai Châu tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác giảm nghèo năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo Phòng LĐTB&XH thành phố và đại biểu được triệu tập.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị tập huấn về công tác giảm nghèo năm 2022 diễn ra trong thời gian 1/2 ngày. Tham dự hội nghị có 145 học viên là thành viên Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, cận nghèo thành phố; lãnh đạo Ủy ban nhân dân, trưởng bản, tổ trưởng tổ dân phố, điều tra viên hộ nghèo, cận nghèo của các xã, phường.

Tại hội nghị, học viên được nghiên cứu các nội dung: Công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, xác định hộ có mức sống trung bình năm 2022; Nâng cao năng lực cho đội ngũ làm công tác giảm nghèo ở cơ sở thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2022.

Lãnh đạo Phòng LĐTB&XH thành phố phổ biến nội dung tập huấn.

Thông qua lớp tập huấn, giúp các học viên trang bị những kiến thức liên quan đến công tác quản lý, phương pháp xây dựng kế hoạch, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu cụ thể thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo gắn với tình hình thực tiễn tại cơ sở. Đồng thời, giúp học viên nâng cao kiến thức, kỹ năng tổ chức thực hiện công tác rà soát hộ nghèo; hộ cận nghèo; xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2022 theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025. Từ đó nâng cao năng lực làm công tác giảm nghèo, giúp cấp uỷ, chính quyền địa phương cơ sở thực hiện tốt các chương trình, dự án giảm nghèo trong những năm tiếp theo trên địa bàn thành phố.

Được biết, những năm qua, các cấp ủy, tổ chức đảng trên địa bàn thành phố đã luôn quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, cùng với sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của toàn dân, công tác giảm nghèo đã đạt được những kết quả tích cực, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, hiện tại trên địa bàn thành phố, tỷ lệ hộ nghèo là 2,02%, cận nghèo là 0,6%, chủ yếu tập trung ở 2 xã San Thàng và Sùng Phài.