Tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2021-2022.

Chiều 23/9, Thành đoàn Lai Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2021-2022.

Đồng chí Bế Thị Bằng – Bí thư Thành đoàn Lai Châu tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Đội trường học, năm học 2021 – 2022.

Năm học 2021 - 2022, liên đội các trường đã triển khai thực hiện đạt và vượt 9/10 chỉ tiêu kế hoạch năm học, trong đó, 100% liên đội tổ chức sinh hoạt chủ đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”; 100% liên đội tổ chức cho các em đội viên, thiếu nhi đến với địa chỉ đỏ; mỗi liên đội có hình thức hỗ trợ, giúp đỡ ít nhất 10 em đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Hội đồng đội thành phố triển khai xây dựng mới 1 điểm sinh hoạt vui chơi cho thiếu nhi; 1 mô hình không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt đội,… Bên cạnh đó, các liên đội còn đổi mới phương thức triển khai phong trào và các hoạt động chăm sóc, hỗ trợ thiếu nhi trong bối cảnh dịch Covid – 19. Triển khai thực hiện phong trào “Thiếu nhi Lai Châu thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” như: Tổ chức “Tết vì bạn nghèo”, thi vẽ tranh “Vững tin Việt Nam”; tổ chức cho thiếu nhi tham gia các cuộc thi sáng tạo, vệ sinh trường lớp… Thực hiện nghiêm túc công tác nhi đồng, đội viên, xây dựng Ban chỉ huy đội, liên đội, chi đội, đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu nhi. Quan tâm, triển khai có hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng, triển khai khai thực hiện Luật trẻ em. Hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi có ý nghĩa giáo dục sâu sắc đã khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đội trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường; xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh.

Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học cũng được triển khai sâu rộng thông qua các phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”; “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”… Trong năm học, Đoàn các trường tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống; nắm bắt tư tưởng thanh niên. Thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia bảo vệ môi trường... Chương trình Tiếp sức mùa thi, chiến dịch Mùa hè xanh, chiến dịch Hoa phượng đỏ diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Tích cực tuyên truyền, triển khai về phong trào “Học sinh 3 tốt”, “Rèn luyện đoàn viên”, “Đôi bạn cùng tiến”… Khuyến khích đoàn viên, thanh niên trường học đăng ký và thực hiện các ý tưởng, sáng kiến tham gia giải quyết các vấn đề xã hội quan tâm như: an toàn giao thông, trật tự đô thị, môi trường, giáo dục, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống dịch bệnh Covid-19….

Nhân dịp này, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố đã tặng giấy khen cho 27 tập thể, 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn, đội trường học và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2021 – 2022.

Tác giả: Nguyễn Hương