Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Lai Châu lần thứ 16 (mở rộng).

Sáng nay(05/10), Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Lai Châu khóa IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, tổ chức hội nghị lần thứ 16 (mở rộng) nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, bàn giải pháp thực hiện 3 tháng cuối năm 2022 và thông qua một số nội dung quan trọng khác. Các đồng chí: Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Văn Nghiệp - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ (UVBCH) thành phố. Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và UBND các phường, xã của thành phố.

Quang cảnh Hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, trong 9 tháng, Thành ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan, đơn vị thành phố kịp thời ban hành, triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch công tác năm. Bổ sung Quy chế làm việc của Thành ủy, quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; cho ý kiến về: Quy chế Quản lý kiến trúc thành phố Lai Châu; bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2021 – 2025 và nhiệm kỳ 2021 – 2026; quy hoạch cán bộ 2025 – 2030 và nhiệm kỳ 2026 – 2031. Cho ý kiến vào các nội dung trình Đại hội Cựu chiến binh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Thường xuyên theo dõi, hướng dẫn đôn đốc việc học tập, quán triệt và xây dựng kế hoạch thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, của Tỉnh. Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, công tác phát triển đảng viên, 127/127 chi bộ hoàn thành tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025, đạt 100% kế hoạch giao.

Kinh tế có bước phát triển, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 2.558,5 tỉ đồng tăng 10,6% so với cùng kỳ, đạt 74% kế hoạch năm. Tổng lượng khách du lịch đến thành phố là 89.914 lượt người tăng 125% so với cùng kỳ, doanh thu đat 110 tỉ đồng, đạt 82% kế hoạch năm. Tổng giá trị trị sản xuất CN-TTCN đạt 407 tỉ đồng tăng 12% so với cùng kỳ, đạt 74% kế hoạch năm….

Các đại biểu dự Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến bổ sung nội dung thực hiện Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của BCH Trung ương Đảng vào Chương trình hành động số 08-CTr/ThU, ngày 08/9/2021 của Thành ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.  Kế hoạch của Thành ủy thực hiện Nghị quyết 10-NQ/TU ngày 05/7/2022 của BCH Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với việc thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 – 2025. Đồng thời, nêu ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ tập trung vào các vấn đề: thu ngân sách đạt thấp; tiến độ giải ngân đầu tư công; giải quyết vương mắc trong giải phóng mặt bằng một số dự án;tình trạng thả rông gia súc, động vật nuôi,tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường vẫn còn xảy ra…

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Tống Thanh Bình– Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đề nghị 3 tháng cuối năm, các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị thành phố cần: Rà soát các tiêu chí đạt thấp có phương án khắc phục; tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ đảng, thực hiện kiên quyết, nhất quán, đồng bộ trong điều hành triển khai các nhiệm vụ và biện pháp đã đề ra; tranh thủ các nguồn lực, lồng ghép các nguồn vốn. Thực hiện tốt công tác quản lý đô thị, tài nguyên môi trường. Phối hợp với các cấp, các ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, giải ngân vốn đầu tư công và huy động mọi nguồn lực để phát triển kết cấu hạ tầng. Tăng cường chỉ đạo cải cách hành chính, phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; thực hiện công khai, minh bạch trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân. Thực hiện tốt cuộc diễn tập chiến đấu xã Sùng Phài trong khu vực phòng thủ 2022.