Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Quyết Tiến lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Ngày 6/3, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Quyết Tiến tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đây là Đại hội được Uỷ ban MTTQ thành phố Lai Châu chọn làm Đại hội điểm cho các xã, phường. Dự Đại hội có các đồng chí: Đao Thị Thiệp - Phó chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu; Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường Trực Thành uỷ Lai Châu; lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ; một số Ban đảng Thành uỷ, cơ quan thành phố; lãnh đạo  Đảng uỷ, Uỷ MTTQ các xã, phường.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kì 2019 – 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Quyết Tiến đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong tập hợp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; phối hợp tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; động viên Nhân dân phát huy nội lực, tích cực thi đua tăng gia lao động sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần thực hiện hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng thời, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền; nâng cao vai trò của MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên trong công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đã tổ chức thực hiện đạt 7/7 chỉ tiêu lớn do Đại hội đại biểu MTTQ phường lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đề ra.

Tại Đại hội đã hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam phường nhiệm kì mới gồm 30 đồng chí. Hiệp thương cử đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu thành phố Lai Châu lần thứ V, nhiệm kì 2024 – 2029 gồm 12 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết. Kì họp lần thứ nhất Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Quyết Tiến đã bầu đồng chí Vũ Thị Nguyện làm Chủ tịch, đồng chí Bùi Thị Kim Châu làm phó Chủ tịch và 03 đồng chí làm Uỷ viên Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Quyết Tiến nhiệm kì mới.

Đồng chí Hà Thị Phú – UV Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Lai Châu phát biểu tại Đại Hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hà Thị Phú – UV Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Lai Châu biểu dương những kết quả mà MTTQ Việt Nam phường Quyết Tiến đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kì 2024 – 2029, MTTQ Việt Nam phường Quyết Tiến tiếp tục phối hợp với các tổ chức thành viên tập trung thực hiện tốt 5 nhiệm vụ trọng tâm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Đại hội đề ra. Đồng chí mong cấp uỷ Đảng, chính quyền cần tạo mọi điều kiện cho MTTQ và các tổ chức thành viên hoạt động có hiệu quả, thiết thực, chăm lo xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn phường ngày càng vững mạnh để góp sức cùng Đảng bộ, chính quyền địa phương xây dựng phường Quyết Tiến nói riêng, thành phố Lai Châu nói chung ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Thành viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường nhiệm kì 2024 – 2029 ra mắt Đại Hội

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Quyết Tiến lần thứ III, nhiệm kì 2024 – 2029 đã biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội với 7 chỉ tiêu quan trọng như: Hằng năm 100% tổ dân phố tổ chức tốt “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”; mỗi tổ dân phố có ít nhất 01 công trình hoặc phần việc cụ thể góp phần xây dựng cộng đồng dân cư. 100% tổ dân phố triển khai công tác vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, các loại quỹ an sinh xã hội; phối hợp hỗ trợ xây dựng ít nhất 01 nhà đại đoàn kết, giúp đỡ giảm ít nhất 04 hộ nghèo, cận nghèo. Đến cuối nhiệm kỳ có 50% nhóm dân cư và 50% hộ gia đình đạt mô hình “Nhà sạch, phố đẹp”, “Nhà sạch, vườn đẹp”; có ít nhất 5/8 tổ dân phố được công nhận “Tổ dân phố tự quản phát triển toàn diện. Phấn đấu 100% ban công tác Mặt trận được xếp loại hoạt động khá trở lên, Ủy ban MTTQ, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên…

Nhân dịp này, 4 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kì 2019 - 2024 được UBND phường Quyết Tiến tặng giấy khen.