Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024

Sáng nay 19/02 (tức mồng 10 tháng Giêng ân lịch), tại Lâm viên thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024. Dự buổi lễ có các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Mạnh Hà - Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Lê Văn Lương - Phó Bí thư, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh; các đồng chí trong  BTV Tỉnh uỷ, Thành ủy; Thường trực HĐND tỉnh, thành phố; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, thành phố Lai Châu; lực lượng kiểm lâm, đoàn viên thanh niên tỉnh, thành phố.

Đại biểu dự Lễ phát động trồng cây.

Trong những năm qua, hưởng ứng Phong trào “Tết trồng cây” do Bác Hồ phát động và đề án “trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ, phong trào trồng cây của tỉnh Lai Châu nói chung, thành phố Lai Châu nói riêng không những trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống, mà còn đem lại lợi ích to lớn về kinh tế, xã hội, tăng cường khả năng phòng hộ, ứng phó biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai, nâng cao chất lượng môi trường sống, vật chất, tinh thần cho Nhân dân. Đến nay, toàn tỉnh đã thực hiện trồng được 82.000 cây phân tán, 2.494 ha rừng tập trung, quản lý bảo vệ 494ha rừng, đưa tỷ lệ che phủ rừng của tỉnh ước đạt 52,3%. Riêng thành phố Lai Châu, tính đến cuối năm 2023, tổng diện tích rừng ước đạt 2.698ha, tỷ lệ che phủ rừng đạt 27,85%.

Đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ phát động trồng cây.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư, Chủ tịch Uỷ ban  nhân dân tỉnh đề nghị: ngay sau lễ phát động các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức tới đông đảo quần chúng, Nhân dân; rà soát, điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch trồng rừng gắn với phát triển nông nghiệp, du lịch, xây dựng nông thôn mới; các cơ quan, địa phương tích cực thực hiện trồng cây ngay từ những ngày đầu năm mới, phấn đấu hoàn thành kế hoạch trồng rừng năm 2024; đối với trường học, việc trồng và chăm sóc cây xanh, xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp phải là nhiệm vụ thường xuyên của thầy và trò nhằm tạo môi trường thân thiện, an toàn, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Phấn đấu đến hết năm 2025, toàn tỉnh trồng mới 15ha rừng theo Nghị quyết 03 của BCH Đảng bộ tỉnh về phát triển rừng bền vững, giai đoạn 2021 - 2025.

Các đồng chí Thường vụ Tỉnh ủy và lực lượng Kiểm lâm trồng cây sau lễ phát động.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, thành phố, Kiểm lâm tham gia hưởng ứng trồng cây ngay sau lễ phát động.

Sau lễ phát động, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh, thành phố, lực lượng kiểm lâm, đoàn viên thanh niên đã thực hiện trồng trên 100 cây xanh tại khu Lâm viên thành phố Lai Châu.

Tác giả: Nguyễn Hương