Thành ủy Lai Châu tổ chức gặp mặt đầu Xuân Giáp Thìn 2024

Sáng nay (15/2), Thành ủy Lai Châu tổ chức gặp mặt đầu Xuân Giáp Thìn năm 2024. Dự Lễ gặp mặt có các đồng chí: Tống Thanh Bình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Đặng Quang Chung - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, đại diện lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, đoàn thể thành phố và các cơ quan ngành dọc trên địa bàn; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ các xã, phường.

Quang cảnh buổi gặp mặt đàu xuân

Báo cáo tình hình tổ chức Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn thành phố nêu rõ: UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, xã, phường phân công, bố trí cán bộ, công chức, viên chức và chiến sỹ các lực lượng trực Tết từ ngày 08/02 đến hết ngày 14/02/2024 (tức từ ngày 29 tháng chạp năm Quý Mão đến hết ngày 05 tháng giêng năm Giáp Thìn 2024).

Lãnh đạo UBND thành phố báo cáo tình hình tổ chức Tết nguyên đán.

UBND thành phố đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với các cơ quan chuyên môn thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức trưng bày linh vật, tổ chức chương trình nghệ thuật tại Quảng trường Nhân dân tỉnh bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; các xã, phường tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT với nhiều loại hình phong phú, đa dạng, mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc tạo không khí vui tươi, mừng Đảng, mừng Xuân, chào mừng sự phát triển của đất nước, của tỉnh, thành phố và mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 cho Nhân dân các dân tộc trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Thành phố đã chỉ đạo Trung tâm Y tế thành phố chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, dụng cụ, thiết bị, phương tiện cấp cứu đáp ứng kịp thời trong thời gian Tết. Chuẩn bị nguồn hàng phục vụ Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 phong phú, đa dạng về mẫu mã, chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo; nhất là đối với các nhóm hàng lương thực, thực phẩm, bánh, kẹo, rau, củ, quả, bia, rượu... Các mặt hàng thực phẩm tươi sống giá tăng nhẹ, mặt hàng hoa tươi vào những ngày giáp Tết giá tăng từ 10-15% so với ngày thường. Đến ngày 13/02/2024 (tức ngày 04 âm lịch) các chợ, hộ kinh doanh bán lẻ bắt đầu mở cửa phục vụ nhu cầu mua sắm đầu năm, giá một số mặt hàng có xu hướng tăng nhẹ (chủ yếu là thực phẩm tươi sống).

Đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ gặp mặt, đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đánh giá cao công tác chỉ đạo triển khai hoạt động dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn thành phố. Nhân dân đã đón Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, đầm ấm, an toàn, lành mạnh. Đồng chí cũng gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp tới tất cả các cơ quan, đơn vị, xã, phường thành phố và yêu cầu trong thời gian tới: các cơ quan, đơn vị, xã, phường cần sớm ổn định hoạt động, triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra, xây dựng thành phố Lai Châu ngày càng phát triển.