Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy thăm, tặng quà các chiến sĩ Điện Biên trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

Sáng nay 24/4, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng Đoàn đã thăm, tặng quà của Thủ tướng Chính phủ, Trung ương MTTQ Việt Nam cho các chiến sĩ Điện Biên trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ đang sinh sống trên địa bàn thành phố Lai Châu. Cùng đi có các đồng chí: Lò Văn Cương - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; Tống Thanh Bình - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, thành phố, Bộ CHQS tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy…

Đoàn thăm tặng quà ông Nguyễn Văn Cư tổ 14, phường Tân Phong.

Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà các chiến sĩ Điện Biên: ông Đỗ Trọng Minh - tổ dân phố số 1; bà Nguyễn Thị Hiền - tổ dân phố số 2; ông Nguyễn Văn Cư - tổ dân phố số 14; ông Nguyễn Thái Học - tổ dân phố số 14; ông Phạm Ngọc Toan – tổ 18 (phường Tân Phong); ông Nguyễn Tiến Ba - tổ dân phố số 6 (phường Quyết Tiến).

Đoàn Thăm và tặng quà ông Nguyễn Thái Học (Tân Phong).

Tại các gia đình đến thăm, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình gia đình các chiến sĩ Điện Biên. Đồng chí bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các chiến sĩ Điện Biên trực tiếp tham gia cuộc kháng chiến chống Pháp, góp phần làm nên Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Giàng Páo Mỷ tặng quà chiến sỹ Điện Biên Đỗ Trọng Minh.

Trong không khí đầm ấm, các chiến sĩ Điện Biên đã chia sẻ nhiều kỷ niệm trong những ngày kháng chiến ác liệt, tình cảm đồng chí, đồng đội trong và sau kháng chiến. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và các hoạt động của tỉnh hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Đồng thời gửi lời chúc các chiến sĩ Điện Biên cùng gia đình mạnh khoẻ, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp trí tuệ, công sức xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển.

... Tặng quà chiến sỹ Điện Biên Nguyễn Tiến Ba (Phường Quyết Tiến)

Đây là một trong những hoạt động nhằm tôn vinh, tri ân những đóng góp của các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, công dân hoả tuyến và các gia đình thân nhân liệt sĩ (trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ), góp phần động viên cựu chiến binh, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tiếp tục giữ vững và phát huy phẩm chất, truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam.