Hội Cựu chiến binh thành phố tổ chức gặp mặt Cựu chiến binh tiêu biểu các thời kỳ năm 2024

Chiều nay 19/4, Hội Cựu chiến binh Thành phố Lai Châu tổ chức Chương trình gặp mặt Cựu chiến binh tiêu biểu các thời kỳ năm 2024. Dự Chương trình có các đồng chí: Sừng Xè Po - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Lai Châu; Đặng Quang Chung - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; 95 hội viên Cựu chiến binh tiêu biểu qua các thời kỳ.

Quang cảnh chương trình Gặp mặt hội viên CCB tiêu tiểu các thời kỳ.

Tại Chương trình, đại biểu được ôn lại truyền thống lịch sử của Chiến dịch đại thắng mùa Xuân năm 1975 và chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Đồng thời, được nghe báo cáo công tác Hội Cự chiến binh năm 2023 và quý I/2024. Theo đó, Hội Cựu chiến binh thành phố có 8 cơ sở hội, 75 chi hội, 912 hội viên, trong đó, 160 hội viên tham gia hệ thống chính trị các cấp. Hội đã thực hiện kịp thời, toàn diện các mặt công tác Hội; cán bộ, hội viên luôn phát huy bản chất “Bộ đội cụ Hồ”, có lập trường, tư tưởng vững vàng, đạo đức, lối sống lành mạnh, tích cực trong mọi hoạt động, xây dựng hội vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và khối đại đoàn kết dân tộc. Động viên Cựu chiến binh nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. 100% cơ sở hội, chi hội và 99,7% hội viên cựu chiến binh hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 84,6% gia đình hội viên có đời sống khá, giàu, giảm 1 hộ gia đình hội viên nghèo.

Đồng chí Đặng Quang Chung  - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại Chương trình gặp mặt.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Đặng Quang Chung - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh: Thời gian tới, Hội Cựu chiến binh thành phố tiếp tục quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, hội viên. Vận động hội viên thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế; giữ vững an ninh quốc phòng; xây dựng Hội vững về chính trị, tư tưởng; mạnh về tổ chức. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và hình thức tập hợp, quan tâm phát triển tổ chức hội; xây dựng các chương trình kế hoạch hoạt động của Hội gắn với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tham mưu, phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho hội viên...

Đồng chí Đặng Quang Chung  - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao quà cho các Cựu chiến binh tiêu biểu.

Nhân dịp này, thành phố Lai Châu đã trao 95 xuất quà cho các Cựu chiến binh tiêu biểu qua các thời kỳ.

Tác giả: Nguyễn Hương