Lễ kỷ niệm 20 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu sẽ được tổ chức từ 19h30’ ngày 06/01/2024

Lễ kỷ niệm 115 năm thành lập tỉnh Lai Châu (28/6/1909 - 28/6/2024), 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh (10/10/1949 - 10/10/2024) và 20 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu (01/01/2004 - 01/01/2024) sẽ được tổ chức từ 19h30' ngày 06/01/2024 tại Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu.

Sơ duyệt chương trình Lễ kỷ niệm.

Lễ kỷ niệm là sự kiện chính trị quan trọng của Đảng bộ, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh; là dịp để các cấp ủy Đảng và cán bộ, đảng viên nhìn lại chặng đường vẻ vang mà toàn Đảng bộ đã đi qua, tự hào với những kết quả đạt được, nối tiếp truyền thống vẻ vang 75 năm của Đảng bộ tỉnh.

Chương trình Lễ kỷ niệm được tổ chức từ 19h30’, ngày 06/01/2024 (thứ 7), truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; tiếp sóng trên An ninh TV, một số đài khu vực và cả nước. Đặc biệt, Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm có sự tham gia biểu diễn kỵ binh do Đoàn Cảnh sát cơ động kỵ binh Bộ Công an thực hiện; biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật Trống đồng Học viện Cảnh sát nhân dân, đội nhạc Kèn của K02.

Sơ duyệt biểu diễn Trống hội.

Đến thời điểm hiện tại, công tác tuyên truyền, biên soạn, biên tập và xuất bản Bộ văn kiện Đảng bộ tỉnh Lai Châu toàn tập và Bộ Biên niên sự kiện lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu giai đoạn 1949 - 2020; xây dựng phóng sự truyền hình về 20 năm chia tách và thành lập tỉnh Lai Châu; ra số báo đặc biệt chào mừng kỷ niệm các sự kiện lịch sử của tỉnh năm 2024; phát động, tổ chức Cuộc thi sáng tác ca khúc về Lai Châu; tổ chức Cuộc thi ảnh đẹp về Lai Châu; tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu lịch sử Đảng bộ tỉnh Lai Châu; tổ chức các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội... đã hoàn tất.

Lễ gắn biển công trình trọng điểm chào mừng kỷ niệm 20 năm chia tách, thành lập tỉnh.

Trong dịp này sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Tổ chức không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, văn hoá, sâm, trà, sinh vật cảnh, du lịch và triển lãm ảnh đẹp Lai Châu, tại Quảng trường Nhân dân tỉnh. Tổ chức gắn biển 04 công trình trọng điểm chào mừng kỷ niệm cấp tỉnh gồm: Lễ gắn biển Công trình Nhà truyền thống khu di tích lịch sử Bản Lướt, xã Mường Kim, huyện Than Uyên; Lễ gắn biển Công trình Khu liên hợp thể thao tỉnh; Lễ gắn biển Công trình Khu Lâm viên thành phố; Lễ gắn biển Công trình đường Thèn Sin - Sin Suối Hồ. Gặp mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tặng quà cho gia đình người có công, gia đình chính sách và xe ô tô cho Công an xã; Viếng nghĩa trang liệt sỹ tỉnh, Dâng hoa tượng đài bác Hồ với đồng bào các dân tộc Lai Châu, dâng hương phòng thờ Bác Hồ...

Tác giả: Hà Thu