Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ VII(mở rộng), Hội LHPN thành phố Lai Châu khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 29/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Lai Châu tổ chức Hội nghị BCH lần thứ VII (mở rộng) nhằm tổng kết đánh giá phong trào phụ nữ và công tác Hội năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; lãnh đạo UBMTTQ thành phố; Thường trực Đảng ủy các xã, phường; Uỷ viên BCH Hội LHPN thành phố, các chi hội trưởng chi hội phụ nữ tổ dân phố, bản.

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2023, Hội LHPN thành phố Lai Châu thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động, khâu đột phá và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội như: truyên truyền vận động phụ nữ phát huy truyền thống, rèn luyện phẩm chất đạo đức, xây dựng gia đình hạnh phúc; vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền thực hiện giám sát phản biện xã hội. Chủ động phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố và Đảng ủy các xã phường, tranh thủ nguồn lực để tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, góp phần tích cực hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

Năm 2023, Hội LHPN thành phố đã cụ thể hóa các chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội và xây dựng kế hoạch cụ thể thực hiện từng năm và theo lộ trình. Đến nay, cơ bản đã đạt trên 75% chỉ tiêu của nghị quyết. Kết thúc năm , Hội LHPN đã hoàn thành 09 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, trong đó 6/9 chỉ tiêu vượt (67%), 3/9 chỉ tiêu Đạt (33%).

Đồng chí  Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực trao Kỷ niệm chương sự phát triển của phụ nữ Việt Nam cho các cá nhân.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà các cấp Hội, cán bộ, hội viên phụ nữ thành phố đã đạt được trong năm qua.  Đồng chí nhấn mạnh: Để phát huy hơn nữa vai trò, vị thế của phụ nữ trên mọi lĩnh vực, các cấp Hội phụ nữ cần bám sát nhiệm vụ trọng tâm của thành phố và các địa phương, đưa ra các giải pháp thiết thực, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội và phong trào phụ nữ. Tập trung triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp. Không ngừng  đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng sâu sát cơ sở, các cấp hội nắm bắt tâm tư, tình cảm của hội viên, phụ nữ để chỉ đạo kịp thời. Đẩy mạnh chuyển đổi số, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, cách làm hay, việc làm tốt ở mỗi địa phương, đơn vị; tiếp tục triển khai, nhân rộng các chương trình, mô hình, phát triên kinh tế…

Hội LHPN thành phố tặng giấy khen cho 11 tập thể, 22 cá nhân.

Nhân dịp này, 18 cá nhân được Trung ương Hội trao tặng kỷ niệm chương sự phát triển của phụ nữ Việt Nam, khen thưởng 01 tập thể, 01 cá nhân; Tỉnh hội khen thưởng 02 tập thể, 02 cá nhân; Hội LHPN thành phố trao giấy khen cho 11 tập thể, 22 cá nhân và ký kết giao ước thi đua năm 2024.