Hội thi tuyên truyền tìm hiểu pháp luật

Ngày 28/12, tại xã Sùng Phài, Hội LHPN thành phố Lai Châu tổ chức Hội thi tuyên truyền, tìm hiểu luật Hôn nhân và gia đình; Luật phòng chống mua bán người; Luật xuất nhập cảnh năm 2023. Dự hội thi có đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố, đại diện Công an thành phố, Phòng Tư pháp, Hội LHPN thành phố, các xã phường và bà con Nhân dân trên địa bàn xã Sùng Phài.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi.

Tham gia Hội thi tuyên truyền, tìm hiểu luật Hôn nhân và gia đình; Luật phòng chống mua bán người; Luật xuất nhập cảnh có 4 đội đến từ các bản Trung Chải, Tả Chải, Sin Chải và Suối Thầu của xã Sùng Phài. Mỗi đội có 7-10 thành viên, trải qua 3 phần thi gồm: phần chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi năng khiếu. Trong phần thi kiến thức, các đội trả lời những câu hỏi trắc nghiệm liên quan đế luật hôn nhân gia đình, vấn đề tảo hôn, mua bán người, những quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh, lấy chồng người nước ngoài. Phần thi năng khiếu, mỗi đội tham gia biểu diễn 1 tiểu phẩm tuyên truyền, phản ánh những vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em đã và đang diễn tra tại địa phương.

Phần thi kiến thức.

Hội thi được tổ chức nhằm tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục phổ biến các nội dung pháp luật về hôn nhân và gia đình, phòng chống tảo hôn, phòng chống mua bán người, xuất nhập cảnh trái phép và lấy chồng nước ngoài trái pháp luật. Qua đó góp phần nâng cao ý thức của hội viên phụ nữ và vận động Nhân dân chấp hành đúng quy định của pháp luật trong đời sống. Kịp thời ngăn chặn và đẩy lùi những vấn đề liên quan đến hội viên phụ nữ, trẻ em DTTS.

Kết thúc Hội thị, Ban Tổ chức trao 07 giải cho các nội dung: đội thi trả lời câu hỏi nhanh và đúng nhất, tiểu phẩm hay nhất, thí sinh nhỏ tuổi nhất, màn chào hỏi hay nhất… và trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn. Đội thi bản Trung Chải đạt giải nhất toàn đoàn.

Đồng chí Trần Đình Tiến  - Phó Chủ tịch UBND thành phố trao giải nhất toàn đoàn cho đội bản Trung Chải.

Đây là hoạt động thuộc khuôn khổ dự án 8 thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I từ năm 2021 đến năm 2025.