Xã Sùng Phài tổ chức hội nghị tuyên truyền về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

Sáng nay (26/10), UBND xã Sùng Phài tổ chức hội nghị tuyên truyền về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống tới cán bộ và Nhân dân trên địa bàn. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND xã, Bí thư, Trưởng bản, Trưởng ban công tác mặt trận và đại diện Nhân dân các bản trong xã.

Đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu đã được tuyên truyển, phổ biến, quán triệt, nội dung về: Thực trạng về tình hình tảo hôn trên địa bàn xã. Luật hôn nhân và gia đình, các quy định xử phạt tảo hôn. Hệ lụy tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống đối với sức khỏe và xã hội. Cách thức để phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Xem một số video, phóng sự về  hậu quả tảo hôn, hôn nhân cận huyết, quy định xử phạt tảo hôn. Đồng thời cũng tổ chức ký cam kết phòng, chống tảo hôn giữa Đảng uỷ, UBND, Mặt trận tổ quốc xã với bí thư, trưởng bản, trưởng ban công tác mặt trận các bản.

Được biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu có 7 cặp tảo hôn, tăng 2 cặp so với cả năm 2022. Việc tổ chức hội nghị giúp nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền các cấp và Nhân dân địa phương trong việc đấu tranh phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống đang diễn ra trên địa bàn xã. Đồng thời, đây cũng là hoạt động  thiết thực để triển khai thực hiện Nghị quyết 03-NQ/ThU ngày 27/5/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy Lai Châu về việc giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn thành phố Lai Châu.