Lễ công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Mắc ca Lai Châu

Ngày 9/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Lai Châu tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) Mắc ca Lai Châu. Dự buổi lễ có các đồng chí: Hoàng Văn Trinh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Đặng Quang Chung - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ thành phố Lai Châu, lãnh đạo các Công ty cổ phần: Liên Việt Lai Châu, HD Lai Châu, Dương Gia Lai Châu, TNHH HL Lai Châu.

Quang cảnh Lễ công bố

Tại buổi lễ đã thông qua Quyết định kết nạp 63 lao động của 4 Công ty cổ phần: Liên Việt Lai Châu, HD Lai Châu, Dương Gia Lai Châu, TNHH HL Lai Châu vào Công đoàn Việt Nam kể từ ngày 1/10/2023. Thông qua Quyết định thành lập CĐCS; chỉ định Ban Chấp hành (BCH) lâm thời mắc ca Lai Châu với 9 đồng chí. CĐCS Mắc ca Lai Châu trực thuộc LĐLĐ thành phố Lai Châu. BCH CĐCS Mắc ca Lai Châu hoạt động theo quy định, điều lệ của Công đoàn Việt Nam.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố trao quyết đinh thành lập CĐCS Mắc ca Lai Châu

Việc thành lập CĐCS Mắc ca Lai Châu có ý nghĩa quan trọng, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của người lao động, thông qua tổ chức công đoàn để tập hợp, thu hút công nhân lao động tham gia tích cực vào các phong trào thi đua lao động sản xuất, góp phần thúc đẩy sự phát triển của các công ty, thiết thực chào mừng Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Lai Châu.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Thường trực Thành ủy tặng hoa chúc mừng BCH CĐCS Mắc ca Lai Châu

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo LĐLĐ thành phố yêu cầu: BCH và CĐCS Mắc ca Lai Châu cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: tuyên truyền cho đoàn viên, người lao động về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn cấp trên. Phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, thống nhất trong tập thể BCH và đoàn viên CĐCS. Vận động hướng dẫn đoàn viên tham gia các phong trào thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh…

Nhân dịp này, LĐLĐ thành phố trao 5 suất quà hỗ trợ cho các đoàn viên khó khăn của CĐCS Mắc ca Lai Châu.