Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Tối ngày 4/5, tại Phố đi bộ Hoàng Diệu, UBND thành phố Lai Châu phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024). Dự chương trình có lãnh đạo một số Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo Thành uỷ,  UBND, UBMTTQ thành phố cùng đông đảo Nhân dân trên địa bàn.

Tiết mục tốp ca Giải phóng Điện Biên

Chương trình nghệ thuật gồm các tiết mục ca, múa, nhạc được dàn dựng công phu, ca ngợi về Đảng, Bác Hồ kính yêu, chiến thắng Điện Biên Phủ, con người Việt Nam và mảnh đất, con người Lai Châu do các nam, nữ diễn viên chuyên và không chuyên trên địa bàn tỉnh, thành phố biểu diễn như: Giải phóng Điện Biên; Đảng như mặt trời, như người thân yêu; Hò kéo pháo; Hành quân lên Tây Bắc; Đôi dép Bác Hồ; Tiếng hát giữa rừng Pắc Bó; Lai Châu vẫy gọi; … với những giai điệu hào hùng, du dương, sâu lắng đã thu hút đông đảo người dân đón xem và cổ vũ.

Nhảy dân vũ Hò kéo pháo

Qua chương trình đã ôn lại truyền thống lịch sử cách mạng, khơi dậy niềm tự hào, đặc biệt là để tưởng nhớ, tri ân những anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hi sinh cho Đất nước. Chương trình cũng nhằm tuyên truyền giáo dục về truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc, khẳng định ý nghĩa tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.