Lớp bồi dưỡng cấp ủy cơ sở năm 2023

Từ ngày 10 - 14/10/2023, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Thành ủy Lai Châu tổ chức lớp bồi dưỡng cấp ủy cơ sở năm 2023 cho 57 học viên là Bí thư, Phó Bí thư, cấp ủy viên các Chi, Đảng bộ cơ sở thuộc thành phố Lai Châu.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Lớp học thực hiện nội dung chương trình bồi dưỡng cấp ủy cơ sở theo tài liệu của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ban hành gồm: Công tác của bí thư đảng ủy, cấp ủy lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở; cấp ủy cơ sở với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong giai đoạn hiện nay; công tác của phó bí thư đảng ủy cơ sở, chi bộ cơ sở; nghiệp vụ công tác đảng viên ở cơ sở; xử lý tình huống trong công tác xây dựng Đảng ở cơ sở hiện nay. Bên cạnh đó, các học viên còn được nghe báo cáo về công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; nghiên cứu thực tế và viết thu hoạch.

Lớp bồi dưỡng nhằm giúp các học viên cập nhật kiến thức, có kỹ năng xử lý tình huống trong nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng; vận dụng những kiến thức, nội dung được nghiên cứu vào thực tế, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chất lượng và hiệu quả công tác xây dựng đảng của từng Chi, Đảng bộ, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị ở cơ sở.

Tác giả: Nguyễn Hương