Huấn luyện Trung đội dân quân ĐKZ82 –B10 năm 2023

Từ ngày 5/5 – 16/5, Ban Chỉ huy quân sự thành phố Lai Châu tổ chức huấn luyện Trung đội dân quân ĐKZ82 –B10 năm 2023.

Trong thời gian 12 ngày, 19 đồng chí dân quân Trung đội ĐKZ82 –B10 được học tập quán triệt về: chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam trong tình hình mới; một số nội dung cơ bản của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng - an ninh, dự bị động viên; tình hình kinh tế - xã hội và nhiệm vụ quốc phòng, quân sự của địa phương; công tác tuyên truyền vận động Nhân dân của dân quân tự vệ. Đồng thời được huấn luyện về điều lệnh đội ngũ; tìm hiểu về vũ khí hạt nhân, hóa học, sinh học, vũ khí cháy, vũ khí công nghệ cao, để phòng và cách khắc phục hậu quả; băng cầm máu tạm thời vết thương, cố định tạm thời gãy xương, cấp cứu rắn độc cắn; bơi vũ trang; dân quân tự vệ làm nhiệm vụ sơ tán; quản lý, bảo quản vũ khí, khí tài được trang bị. Đặc biệt còn được huấn luyện về ĐKZ82 –B10 với các nội dung về: bộ phận ngắm; kiểm tra hiệu chỉnh ĐKZ82 –B10; hiểu biết chung về đạn, ngòi, liều; biên chế, chức trách đội hình dùng, thu pháo; ngắm, đánh dấu, nạp đạn, bắn; quy tắc chấp hành khẩu lệnh bắn; đội ngũ chiến thuật khẩu đội ĐKZ82 –B10 trong chiến đấu phòng ngự.

Huấn luyện tại thao trường nội dung dùng, thu pháo, ngắm bắn, đánh dấu, nạp đạn bắn.

Thông qua đợt huấn luyện nhằm giúp cho lực lượng dân quân nắm chắc được vị trí chức năng nhiệm vụ; từng bước sử dụng thành thạo các loại vũ khí, vật liệu nổ quân dụng, công cụ hỗ trợ, trang thiết bị, phương tiện kĩ thuật, có khả năng độc lập chiến đấu, phối hợp chiến đấu, phục vụ chiến đấu và phòng thủ dân sự, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Nguyễn Hương