Công an thành phố Lai Châu đối thoại trực tiếp về thủ tục hành chính, giải quyết các thủ tục hành chính

Sáng ngày 9/5, Công an thành phố Lai Châu tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp với các cơ quan, tổ chức và Nhân dân về thủ tục hành chính (TTHC) và giải quyết TTHC. Các đồng chí trưởng, phó Công an thành phố chủ trì hội nghị; đại diện lãnh đạo các phòng, ban thành phố; các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân có liên quan đến giải quyết TTHC… tham dự hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

5 tháng đầu năm 2023, Công an thành phố thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Công an tỉnh, UBND thành phố Lai Châu về công tác CCHC; áp dụng nhiều giải pháp tổ chức thực hiện tốt các nội dung, nhiệm vụ CCHC đảm bảo chất lượng, có hiệu quả, phù hợp với thực tiễn công tác tại đơn vị. Công an thành phố trực tiếp thực hiện tiếp nhận và giải quyết TTHC ở 7 lĩnh vực gồm 43 TTHC; trong đó cấp thành phố thực hiện tiếp nhận và giải quyết 23 TTHC, cấp xã/phường tiếp nhận và giải quyết 20 TTHC. Tiếp nhận và giải quyết 19.581 hồ sơ giải quyết TTHC trên các lĩnh vực quản lý Nhà nước về an ninh trật tự; trực tuyến 5.111 hồ sơ, trực tiếp 14.470 hồ sơ; trả trước hạn 12.909 hồ sơ, đúng hạn 6.418 hồ sơ, quá hạn 19 hồ sơ và đang giải quyết 235 hồ sơ. Qua đó, công tác CCHC trong lực lượng Công an thành phố từng bước đi vào nề nếp, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo đơn vị. TTHC được minh bạch, rút ngắn thời gian thực hiện góp phần tạo môi trường thuận lợi cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đến giải quyết TTHC; việc ứng dụng công nghệ thông tin được đẩy mạnh, công khai, dân chủ trong lĩnh vực tài chính, ngân sách, quản lý tài sản công.

Cán bộ chiến sỹ Công an thành phố hướng dẫn đại biểu dự hội nghị kích hoạt ĐDĐT

Hội nghị đã lồng ghép tuyên truyền người dân kích hoạt định danh điện tử, trả lời những khó khăn vướng mắc trong cài đặt ĐDĐT; hướng dẫn đại biểu chưa cài đặt ĐDĐT, cách thức tải ứng dụng và kích hoạt...

Đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, gần 30 ý kiến tham gia đối thoại trực tiếp tập trung vào các vấn đề: TTHC, cấp đổi căn cước công dân và kích hoạt tài khoản ĐDĐT, cư trú, giao thông trật tự… Trên cơ sở đó, lãnh đạo Công an thành phố đã trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền. Đồng thời, tổng hợp các ý kiến không thuộc thẩm quyền chuyển cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Tác giả: Nguyễn Hương