Hội nghị tổng kết công tác phổ cập giáo dục, xoá mù chữ năm 2023

Chiều nay (12/1), Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập (XHHT) thành phố Lai Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác phổ cập giáo dục (PCGD), xoá mù chữ (XMC) năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nghiêm Thị Kim Huê - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng XHHT thành phố Lai Châu; lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; các phòng, ban chuyên môn; UBND các xã, phường.

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm qua công tác PCGD, XMC luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố. UBND thành phố đã chỉ đạo các phòng, ban, UBND các xã, phường huy động các tổ chức đoàn thể, các lực lượng xã hội tăng cường phối hợp với ngành GD&ĐT trong các hoạt động giáo dục, thực hiện tốt nhiệm vụ PCGD, XMC trên địa bàn. Năm 2023, thành phố đã mở 11 lớp XMC với tổng số 380 học viên tại xã Sùng Phài, hiện đã hoàn thành. Hiện nay, có 7/7 xã, phường công nhận đạt chuẩn PCGD mầm non trẻ 5 tuổi, tiểu học mức độ 3 đạt 100%.;6/7 xã, phường công nhận đạt chuẩn PCGD THCS mức độ 3; 1/7 xã, phường công nhận đạt chuẩn PCGD THCS mức độ 2; 1/7  xã, phường duy trì chuẩn XMC mức độ 1; 6/7 xã, phường đạt chuẩn XMC mức độ 2.

Thời gian tới, thành phố Lai Châu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm các cấp các ngành và cộng đồng về mục đích, ý nghĩa công tác PCGD, XMC. Phối hợp tốt với các cơ quan đơn vị liên quan, các tổ chức, đoàn thể địa phương trong việc huy động học sinh ra lớp và nâng cao tỷ lệ chuyên cần, giảm tối đa tỷ lệ học sinh bỏ học....

Lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình xoá mù chữ mức độ 2 cho học viên.

Tại hội nghị, UBND thành phố đã trao giấy chứng nhận cho đại diện 50/376 học viên đã hoàn thành chương trình xoá mù chữ mức độ 2,  năm 2023.