Hội đồng nhân dân ba cấp tiếp xúc cử tri phường Đoàn Kết

Chiều ngày 09/1, Hội đồng nhân dân (HĐND) ba cấp đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri phường Đoàn Kết. Dự hội nghị, có các đồng chí: Hà Trọng Hải – Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Chang Phương Thảo – Phó Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh, đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại phường; lãnh đạo HĐND, UBND, một số phòng chuyên môn thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và đại diện cử tri phường.

Tại hội nghị, cử tri phường Đoàn Kết đã được Đại biểu HĐND ba cấp thông báo kết quả kì họp thứ 19 HĐND tỉnh khoá XV; kì họp thứ 14, HĐND thành phố Lai Châu khóa IV; kì họp thứ 9, HĐND phường Đoàn Kết, khoá IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Cử tri dự hội nghị phát biểu ý kiến.

Hội nghị tiếp xúc cử tri phường Đoàn Kết đã ghi nhận ý kiến, kiến nghị của 4 cử tri, tập trung vào một số vấn đề như: Đề nghị điều chỉnh thi công hệ thống thoát nước thải để tránh gây ô nhiễm môi trường theo đường ống vào nhà dân; đường giao thông nông thôn tại tổ dân phố số 5 đã bị xuống cấp, đề nghị đại biểu HĐND các cấp nghiên cứu, đề xuất ưu tiên để sửa chữa; tăng thêm bóng đèn chiếu sáng tại tổ dân phố số 5 khu vực đường từ cổng Đền thờ Lê Lợi vào bản Thành Lập; một số đoạn đường giao thông đang sửa chữa để lắp hệ thống thoát nước nhưng chưa trả lại nguyên trạng, đề nghị có chỉ đạo sớm hoàn thiện để đảm bảo an toàn giao thông cho bà con khi lưu thông; có giải pháp hạn chế việc người dân buôn bán tràn lan trên lòng đường, vỉa hè gây ô nhiễm môi trường, mất trật tự khu vực dân cư....

Đồng chí Đỗ Văn Xiêng – Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch UBND thành phố tiếp thu, trả lời kiến nghị của cử tri.

Lãnh đạo UBND thành phố, UBND phường Đoàn Kết đã tiếp thu, trả lời một số kiến nghị của cử tri về những vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng thời mong muốn cử tri phường chia sẻ khó khăn về nguồn vốn của thành phố trong đầu tư, xây dựng một số công trình công cộng.