Đảng ủy xã Sùng Phài tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Chiều ngày 03/01, Đảng ủy xã Sùng Phài tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự Hội nghị có lãnh đạo Công an thành phố; Văn phòng Tỉnh ủy; một số Ban Đảng Thành ủy; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Mù Sang, huyện Phong Thổ; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã, bí thư, trưởng các bản và tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác xây dựng Đảng xã Sùng Phài  năm 2023.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, Đảng ủy xã Sùng Phài đã lãnh chỉ đạo, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, 10/11 chỉ tiêu của năm đều đạt và vượt như: Thu nhập bình quân đầu người đạt 41 triệu đồng/người/năm. Sản lượng lương thực có hạt đạt trên 3883tấn.  Trồng mới 10.5/10 ha chè, vượt kế hoạch giao. Năm 2023, xã giảm được 26 hộ nghèo đạt 173% kế hoạch, đạt 15/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới; duy trì 13/13 bản đạt tiêu chuẩn văn hóa, số hộ đạt gia đình văn hóa đạt 94,4%. Các chính sách an sinh xã hội, công tác y tế,  giáo dục được thực hiện tốt, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hoạt động của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội ngày càng đổi mới, hiệu quả. Công tác xây dựng Đảng trong toàn Đảng bộ được thực hiện tốt. Trong năm đã kết nạp 06 đảng viên mới; 3/19 chi bộ xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng ủy xã hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Năm 2024, Đảng ủySùng Phài tiếp tục nâng cao nâng lực lãnh đạo, phấn đấu hoàn thành 12 chỉ tiêu: phấn đấu năng thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng/người/năm; thu ngân sách địa phương đạt 33 triệu đồng; giảm trên 07 hộ nghèo. Xem xét, đề nghị kết nạp đảng viên mới 06 trở lên; trên 98% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ; trên 20% chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh; Đảng bộ xã hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nhân dịp này, Đảng uỷ xã Sùng Phài tặng giấy khen cho 3 tập thể, 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2023.