Hội nghị Báo cáo viên thành phố tháng 11/2023

Sáng ngày 30/11, Thành ủy Lai Châu phối hợp với Trung tâm Chính trị thành phố tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 11/2023. Dự hội nghị, có đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội của Đảng bộ thành phố năm 2023; Bí thư các chi bộ, đảng bộ cơ sở; đồng chí phụ trách công tác Tuyên giáo các xã, phường; Cán bộ, công chức Ban Tuyên giáo Thành uỷ, viên chức, giảng viên Trung tâm Chính trị thành phố.

Quang cảnh Hội nghị Báo cáo viên.

Tại hội nghị, đại biểu được thông tin nội bộ về tình hình cuộc xung đột Israel – Hamas; kết quả chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại tỉnh Lai Châu; Quán triệt Thông báo số 834-TB/TU, ngày 23/10/2023 của Tỉnh ủy về kết luận sơ kết nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 17/02/2021 của Tỉnh ủy Lai Châu về bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp các dân tộc gắn với phát triển du lịch tỉnh Lai Châu giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030; Quy định số 131-QĐ/TW, ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng và trong hoạt động thanh tra, kiểm toán. Quy định số 132-QĐ/TW, ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án. Quy định số 124-QĐ/TW, ngày 04/10/2023 của Bộ Chính trị, Quy định số 18-QĐ/TU, ngày 15/11/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị. Hướng dẫn số 25-HD/BTCTW, ngày 10/11/2023 của Ban Tổ chức Trung ương hướng dẫn một số nội dung về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị. Kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng năm 2023 đối với tập thể, cá nhân thuộc thẩm quyền của Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố.

Hội nghị cũng tiến hành Giao ban công tác tư tưởng; định hướng công tác tuyên truyền tháng 12/2023 tập trung vào những nội dung chính: Tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các văn bản của Trung ương, của tỉnh, thành phố. Tuyên truyền phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đối ngoại và quốc phòng, an ninh; một số sự kiện nổi bật diễn ra trong tháng 12.

Tác giả: Hà Thu