Hội đồng nhân dân hai cấp tiếp xúc cử tri phường Đông Phong

Chiều ngày 07/11, Hội đồng nhân dân hai cấp thành phố Lai Châu tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri phường Đông Phong. Dự Hội nghị có Đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại phường; lãnh đạo cơ quan chuyên môn thành phố, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND và đại diện cử tri phường Đông Phong.

Tại Hội nghị cử tri phường Đông Phong đã được nghe Đại biểu HĐND hai cấp thông báo kết quả kì họp thứ 12, 13 HĐND thành phố khoá IV; dự kiến, thời gian, nội dung chương trình kì họp thứ 14, HĐND thành phố Lai Châu khoá IV, nhiệm kì 2021 – 2026; kì họp thứ 9 HĐND phường Đông Phong khoá III, nhiệm kì 2021 – 2026.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị tiếp xúc cử tri phường Đông Phong đã ghi nhận kiến nghị của cử tri tập trung vào một số vấn đề như: đề nghị được lát vỉa hè tại một số tuyến phố; cắt tỉa cây to phá vỉa hè và gây mất an toàn giao thông tại tổ dân phố số 22;  sửa chữa một số bóng điện chiếu sáng công cộng hư hỏng trên địa bàn và lắp điện chiếu sáng tại đường Lê Văn Lương. Đề nghị kẻ vạch phân làn giao thông, làm gờ giảm tốc tại một số tuyến đường có đông học sinh tham gia giao thông; tạo quỹ đất để xây nhà văn hoá tổ dân phố số 27. Xem xét bổ sung kinh phí để thực hiện một số cuộc vận động do MTTQ Việt Nam các cấp phát động và nâng mức hỗ trợ cho hoạt động của Đội văn nghệ của tổ dân phố, bản….

Cử tri phát biểu ý kiến

Đại diện HĐND hai cấp, các cơ quan chuyên môn thành phố, UBND phường  đã trả lời kiến nghị của cử tri đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền và tổng hợp những kiến nghị không thuộc thẩm quyền gửi các cơ quan chức năng xem xét, trả lời, giải quyết theo quy định.