Phát động Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu lịch sử Lai Châu

Sáng nay (6/11), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử 115 năm thành lập tỉnh (28/6/1909 – 28/6/2024); 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh (10/10/1949 – 10/10/2024) và 20 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu (01/01/2004 – 01/01/2024) theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu tỉnh tới điểm cầu các huyện, thành phố.

Dự lễ phát động có các đồng chí: Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Dự tại điểm cầu thành phố có đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy; Báo cáo viên cấp tỉnh của thành phố; Báo cáo viên của Đảng bộ thành phố năm 2023; Đại diện Đảng ủy Công an, Quân sự thành phố; Bí thư các chi bộ, đảng bộ cơ sở...

Quang cảnh Lễ phát động tại các điểm cầu.( Ảnh: Nguồn Cổng TTĐT tỉnh)

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến trên Trang Thông tin điện tử của Tỉnh ủy Lai Châu và trên ứng dụng di động Công dân số Lai Châu trong vòng 4 tuần, mỗi tuần có 1 đợt thi, mỗi đợt có 1 bộ câu hỏi gồm 16 câu (với 15 câu hỏi kiến thức và 1 câu hỏi dự đoán số người trả lời đúng của đợt thi tuần); bắt đầu thi từ ngày 6/11/2023 đến hết ngày 3/12/2023. Đối tượng tham gia cuộc thi gồm có cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Đoàn viên, thanh niên thành phố Lai Châu tham gia Cuộc thi.

Đây là Cuộc thi trực tuyến đầu tiên của Đảng bộ tỉnh, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc nhằm khơi dậy lòng tự hào, niềm tin và ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc Lai Châu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước trên những chặng đường tiếp theo; ra sức thi đua hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025, xây dựng tỉnh Lai Châu phát triển nhanh và bền vững.

Tác giả: Hà Thu