Đại hội Hội Cựu Thanh niên xung phong phường Tân Phong lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Ngày 13/1, Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) thành phố Lai Châu tổ chức Đại hội điểm Hội Cựu TNXP phường Tân Phong lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự Đại hội có lãnh đạo Hội Cựu TNXP tỉnh, Uỷ ban MTTQ thành phố, Hội Cựu TNXP, Hội Cựu Chiến binh thành phố, Thành đoàn Lai Châu, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Đảng ủy phường Tân Phong và lãnh đạo các xã, phường…

Quang cảnh Đại hội.

Nhiệm kỳ 2019-2024, Hội Cựu TNXP phường Tân Phong đã thực hiện đạt và vượt 6/6 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra như: 100% hội viên cựu TNXP được tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; 100% hội viên cựu TNXP tích cực tham gia cuộc vận động “Cựu TNXP nêu gương sáng, làm theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; mỗi hội viên đóng góp xây dựng Quỹ Nghĩa tình đồng đội từ 500.000 đồng trở lên. Bảo đảm chính sách cho 100% hội viên Cựu TNXP tham gia kháng chiến được hưởng chế độ bảo hiểm y tế theo quy định. 90% trở lên gia đình cựu TNXP đạt tiêu chuẩn ‘‘Gia đình văn hoá’’. Bên cạnh đó, Hội cựu TNXP của phường đã thực sự trở thành ngôi nhà chung, sưởi ấm tình đồng đội thiêng liêng, cùng phối hợp tổ chức các hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực góp phần củng cố và xây dựng vị trí, vai trò của tổ chức Hội. Đồng hành cùng Đoàn Thanh niên thực hiện tốt vai trò nhân chứng lịch sử, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Cổ vũ, động viên hội viên hăng hái tham gia công tác xã hội, các phong trào thi đua yêu nước ở nơi cư trú, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương.

Với khẩu hiệu “Phát huy truyền thống TNXP làm theo lời Bác, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, toàn diện vì nghĩa tình đồng đội góp phần xây dựng phường Tân Phong giàu đẹp, văn minh”, nhiệm kỳ 2024-2029, Hội Cựu TNXP phường Tân Phong đề ra các nhiệm vụ như: Đẩy mạnh cuộc vận động “Cựu TNXP nêu gương sáng, làm theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Đẩy mạnh các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội bằng sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội với nhiều hình thức phong phú, thiết thực; phối hợp có hiệu quả với Đoàn Thanh niên trong công tác giáo dục truyền thống cách mạng đối với thế hệ trẻ; tiếp tục củng cố, phát triển và xây dựng hội vững mạnh, rộng khắp, thu hút các cựu TNXP tự nguyện vào tổ chức hội; đẩy mạnh phong trào thi đua trong lực lượng TNXP.

Lãnh đạo phường Tân Phong tặng hoa chúc mừng BCH khóa mới Hội Cựu TNXP phường Tân Phong, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP phường Tân Phong khóa IV nhiệm kỳ 2024-2029,  bầu 16 đại biểu đi dự Đại hội Cựu TNXP thành phố Lai Châu lần thứ IV nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Bùi Thị Hải Vân được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Cựu TNXP phường Tân Phong nhiệm kỳ 2024-2029.

Lãnh đạo Hội Cựu TNXP thành phố tặng Giấy khen cho hội viên xuất sắc trong công tác nhiệm kỳ 2019-2024.

Nhân dịp này, Hội Cựu TNXP thành phố Lai Châu tặng Giấy khen cho 4 hội viên có thành tích xuất sắc trong công tác Hội, nhiệm kỳ 2019-2024.

Tác giả: Nguyễn Hương