• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỞNG ỨNG " NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM" LẦN THỨ NHẤT (NĂM 2022)

  Sách có vai trò quan trọng đối với mở rộng hiểu biết của con người và từ đó góp phần phát triển Thế giới.

  Đọc quyển sách tốt ta được bồi đắp thêm về tâm hồn, tình cảm, ta biết phần chưa hoàn thiện trong con người mình để phấn đấu và rèn luyện. Ta biết thành tựu của thế hệ đi trước để học tập, phấn đấu vượt qua.

  Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam; ngày 21/11/2019 tại kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV đã thông qua Luật Thư viện, theo Điều 30 khoản 1 của Luật lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam; Để thực hiện của Luật Thư viện ngày 04/11/2021 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định số 1862/QĐ-TTg về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Theo quyết định, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam được tổ chức vào ngày 21/4 hàng năm trên phạm vi toàn quốc.

  Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cộng đồng xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc. Là dịp để tôn vinh những giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội.

  Việt Nam lấy 21/4 là Ngày Sách Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng. Đó là thời điểm ra mắt cuốn sách “Đường Kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh – tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bằng những người thợ in Việt Nam.

  Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tác giả lớn, một Doanh nhân Văn hóa, các tác phẩm của Người có giá trị không chỉ đối với người dân Việt Nam mà còn được bạn bè quốc tế đón nhận. Việt Nam chọn Ngày Sách Việt Nam gắn với một tác phẩm nổi tiếng của Người sẽ có ý nghĩa văn hóa sâu sắc.

  Bên cạnh đó tháng 4 còn là thời điểm diễn ra Ngày sách và Bản quyền Thế giới (23/4) nhằm tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích mọi người dân trên Thế giới khám phá niềm yêu thích đọc sách.

Để “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” lần thứ Nhất (năm 2022) được triển khai có hiệu quả, lan tỏa sâu rộng tới đông đảo người dân, góp phần phát triển văn hóa đọc, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức Hội sách trực tuyến chào mừng từ ngày 19/4/2022 đến ngày 20/5/2022, có chủ đề “Thắp lửa tri thức” với các hoạt động hội chợ, giới thiệu sách, giao lưu cùng bạn đọc và Cuộc thi “Nhà thông thái” nhằm cổ vũ cho phong trào đọc sách trên cả nước, góp phần nuôi dưỡng tình yêu của bạn đọc với sách, lan tỏa giá trị tích cực của sách trong cộng đồng. Bạn đọc có thể tham gia, theo dõi tại địa chỉ https://book365.vn.

  Để hưởng ứng và thực hiện “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” bằng những hành động cụ thể mỗi chúng ta hãy chung tay xây dựng phong trào đọc sách trờ thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong gia đình, cơ quan, đơn vị và cộng đồng dân cư.


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tác giả: Đinh Hoa
Nguồn:Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 1.290