Hội thi tiếng hát Người cao tuổi thành phố lần thứ III năm 2024.

Ngày 03/8, Hội Người cao tuổi (NCT) thành phố Lai Châu phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Lai Châu tổ chức Hội thi tiếng hát người cao tuổi thành phố lần thứ III, năm 2024. Đến dự có đồng chí Vũ Thế Khiên – Phó Chủ tịch Hội NCT tỉnh, Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, xã, phường.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn.

Tham dự hội thi có 7 đoàn, với 266 diễn viên là cán bộ, hội viên đến từ Hội NCT các xã, phường trên địa bàn thành phố. Mỗi đoàn sẽ biểu diễn 5 tiết mục gồm các nội dung: ca, múa, nhạc, khiêu vũ, dân vũ.

Thông qua Hội thi giúp NCT tuổi trên địa bàn thành phố có điều kiện giao lưu, gặp gỡ, trình diễn tài năng và thể hiện niềm đam mê ca hát, tăng thêm tinh thần đoàn kết thân ái giữa các hội xã, phường. Góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ ở cơ sở; qua đó động viên NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích và là tấm gương sáng cho thế hệ con cháu noi theo, khuyến khích NCT đoàn kết, phát huy vai trò NCT, góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

Tiết mục dự thi của Hội NCT phường Quyết Thắng.

Đây cũng là hoạt động giúp cán bộ, hội viên NCT thể hiện niềm lạc quan, yêu đời, tình yêu quê hương, đất nước qua các tác phẩm tham gia biểu diễn với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, mảnh đất và con người Lai Châu.

Hội NCT phường Đoàn Kết đạt giải nhất toàn đoàn năm 2024.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao 34 giải thưởng cho các tiết mục, cá nhân, đoàn xuất sắc. Và trao giải toàn đoàn, giải nhất toàn đoàn năm nay thuộc về đoàn Hội NCT phường Đoàn Kết, giải nhì thuộc về phường Tân Phong và Quyết Tiến./.