• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gặp mặt kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023)

Ngày 17/11, thành phố Lai châu tổ chức gặp mặt kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; lãnh đạo HĐND, UBND thành phố Lai Châu.

Quang cảnh buổi gặp mặt kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, đại biểu và các thầy cô giáo cùng nhau ôn lại truyền thống 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Trải qua chặng đường dài phát triển, gặp không ít khó khăn, nhưng với sự nỗ lực vươn lên, các thế hệ cán bộ, giáo viên thành phố Lai Châu đã không ngừng góp tâm góp sức cho sự nghiệp "Trồng người”. Từ đó từng bước xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục của thành phố đạt được nhiều thành tích, luôn dẫn đầu toàn tỉnh.

Đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tặng hoa chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11

          Kết thúc năm học 2022 - 2023, thành phố có 30 trường công lập, 406 lớp12.964 học sinh. Số học sinh xếp loại lực học từ trung bình trở lên đạt 98,7%, học lực khá, giỏi đạt 80,5% (tăng 2,7% so với năm học trước). Học sinh tốt nghiệp THCS năm 2023 đạt 99,3%. Thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố có 224 học sinh đạt giải. Toàn thành phố có 16 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, chất lượng học sinh trúng tuyển các trường THPT,THPT chuyên được duy trì và nâng cao, các hoạt động giáo dục kỹ năng, phát triển năng khiếu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho học sinh được tăng cường và đạt kết quả tốt.

Kết thúc năm học, 38 tập thể, 50 cá nhân đã vinh dự được nhận Bằng khen của UBND tỉnh, Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh, Giấy khen của UBND thành phố và danh hiệu lao động xuất sắc…

Lãnh đạo HĐND, UBND thành phố chúc mừng và tặng hoa Ban Giám hiệu các trường học nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Đình Tiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu đã bày tỏ sự tri ân đối với những đóng góp to lớn của các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý và gửi lời chúc sức khỏe đến các thế hệ nhà giáo. Mong muốn trong xu thế phát triển của đất nước ngày càng cao thì yêu cầu đối với người giáo viên về phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn càng phải hoàn thiện. Phát huy truyền thống của ngành, luôn là tấm gương sáng, tích cực gương mẫu trong các phong trào thi đua… góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, chăm lo cho thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước, của thành phố Lai Châu, góp phần tô đẹp thêm truyền thống vẻ vang của nhà giáo Việt Nam./.


Tác giả: Hữu Hiện
Nguồn:Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 92
Hôm qua : 1.092