• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND thành phố lấy ý kiến vào dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh quy định khu vực không được phép chăn nuôi

          Ngày 31/3, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Lai Châu tổ chức hội nghị lấy ý kiến vào dự thảo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh quy định khu vực không được phép hoạt động chăn nuôi và chính sách hỗ trợ khi di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép hoạt động chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.

Dự hội nghị, có đại diện lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nông dân tỉnh; các phòng ban chuyên môn thành phố, lãnh đạo các xã, phường và đại diện cơ sở, hộ gia đình chăn nuôi trên địa bàn. Đồng chí Bùi Hữu Cam – Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe toàn văn của dự thảo Nghị quyết quy định khu vực không được phép hoạt động chăn nuôi và chính sách hỗ trợ khi di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép hoạt động chăn nuôi trên địa bàn tỉnh của HĐND tỉnh. Dự thảo Nghị quyết nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong khu vực nội thành của thành phố, thị trấn, khu dân cư, từng bước chỉnh trang đô thị, cải thiện môi trường sống cho cộng đồng dân cư. Đồng thời, hỗ trợ giải quyết một phần khó khăn về tài chính cho các cơ sở sản xuất, chăn nuôi đang hoạt động thuộc diện di dời ra khỏi khu vực không được phép hoạt động có điều kiện duy trì và phát triển sản xuất.

Đại biểu dự hội nghị phát biểu ý kiến.

Dự hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với quy định của dự thảo Nghị quyết. Các đại biểu cho rằng trong dự thảo Nghị quyết cần bổ sung một số nội dung như: cho phép các hộ trong khu vực không được phép hoạt động chăn nuôi được chăn nuôi khi đảm bảo diện tích và các điều kiện về môi trường. Bổ sung chính sách hỗ trợ và mức hỗ trợ ổn định đối với các cơ sở chăn nuôi có mức đầu tư lớn, nằm trong khu vực không được phép hoạt động chăn nuôi, phải dừng hoạt động và di dời. Trước khi triển khai thực hiện nghị quyết cần tạo điều kiện về thời gian để cơ sở di dời, xây dựng mới, duy trì chăn nuôi được tốt. Cần có quy định rõ ràng hơn đối với mật độ vật nuôi trên tổng diện tích; rà soát, xem xét lại việc quy định một số vùng không được phép hoạt động chăn nuôi; bổ sung thêm quy định hoạt động của các cơ sở giết mổ; cơ quan soạn thảo nghị quyết cần phối hợp với các địa phương khảo sát từng khu vực để quy định cho phù hợp…

          Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Chi cục Thú y, Hội Nông tỉnh, lãnh đạo UBND thành phố Lai Châu đã phân tích, làm rõ một số vướng mắc của các hộ chăn nuôi, chủ cơ sở. Các ý kiến góp ý của các đại biểu tại hội nghị đã được UBND thành phố tiếp thu, tổng hợp báo cáo với Ban soạn thảo Nghị quyết HĐND tỉnh.


Tác giả: Vũ Hải
Nguồn:Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 1.080