Trường TH&THCS Nậm Loỏng Khai giảng năm học mới và đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Dự lễ khai giảng năm học mới 2024 – 2025 và đón Bằng công nhận Trường TH&THCS Nậm Loỏng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, sáng nay (5/9) có đồng chí Đặng Quang Chung - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Sùng Phài.

Đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho nhà trường.

Trường TH&THCS Nậm Loỏng được sáp nhập từ 02 trường TH Nậm Loỏng và THCS Nậm Loỏng, là trường liên cấp TH&THCS đầu tiên của thành phố. Sau 05 năm sáp nhập, tháng 12/2023 trường đã được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Trong những năm qua, nhà trường luôn chú trọng đổi mới công tác dạy và học, quan tâm phát triển năng lực, phẩm chất, giáo dục đạo đức, kĩ năng sống cho học sinh. Chất lượng giáo dục tiếp tục được duy trì và phát huy. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt trình độ đào tạo chuẩn; tỷ lệ giáo viên dạy giỏi các cấp đạt 80%. Quy mô lớp, học sinh liên tục phát triển, đến thời điểm hiện tại nhà trường có 18 lớp với tổng số 465 học sinh. Cơ sở vật chất nhà trường được sửa chữa, nâng cấp, khuôn viên đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn; có đủ phòng học, cơ bản đảm bảo phòng học bộ môn; có sân chơi bãi tập, thư viện thân thiện, đạt chuẩn, đảm bảo cho các hoạt động giáo dục của nhà trường. Trong 5 năm, nhà trường có 16 lượt học sinh đạt giải HSG cấp thành phố, cấp tỉnh; tỷ lệ tốt nghiệp THCS hàng năm đều đạt 100%, tỷ lệ học sinh tiếp tục tham gia học tập tại các trường THPT đạt trên 76,7%.

Đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đánh trống khai giảng năm học mới.

Dự và đánh trống khai giảng năm học mới, đồng chí Đặng Quang Chung – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đánh giá cao kết quả mà đơn vị nhà trường đã đạt được trong những năm học qua. Đồng thời nhấn mạnh, năm học này, cấp quỷ chính quyền, đơn vị nhà trường cần tiếp tục xây dựng và thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm học linh hoạt, sáng tạo. Duy trì, giữ vững và nâng cao các tiêu chí, tiêu chuẩn trường chuẩn Quốc gia mức độ 1. Tăng cường các giải pháp giáo dục đạo đức, lối sống, phòng chống tai nạn thương tích, bạo lực học đường tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; nói không với thuốc lá, thuốc lá điện tử trong nhà trường; đảm bảo trật tự an toàn giao thông; bảo tồn, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu; xây dựng nếp sống văn minh…

Tác giả: Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông Thành phố Lai Châu