Triệt xóa tụ điểm tổ chức, chứa chấp, sử dụng trái phép chất ma túy

Thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về triển khai xây dựng Thành phố Lai Châu không có ma tuý, giai đoạn 2024 -2025, ngày 29/3, Công an thành phố Lai Châu đã phối hợp với phòng PC04, Công an tỉnh Lai Châu bắt quả tang 5 đối tượng về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Các đối tượng bị bắt quả tang khi đang sử dụng trái phép chất ma túy.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Tiến Sỹ - Sinh năm 1975; Phìn Văn Viên - Sinh năm 1977; Sùng Việt Khánh - Sinh năm 1985, Ngô Tuấn Cảnh - Sinh năm 1973, đều trú tại phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu; Đặng Hữu Hoà  - Sinh năm 1974, trú tại Thị trấn Mường Tè về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Trong đó, hai đối tượng Sỹ và Viên có hành vi tổ chức, chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy cho ba đối tượng Khánh, Hoà, Cảnh sử dụng tại nhà riêng của Sỹ. Tang vật thu giữ gồm: 1 bộ bàn đèn, sái nghi thuộc phiện, 7 viên hồng nghi ma túy tổng hợp, 5 điện thoại di động, 3 xe máy và những vật chứng liên quan khác.

Hiện Công an thành phố tiếp tục phối hợp với phòng PC04 đấu tranh mở rộng xử lý nghiêm minh các đối tượng trước pháp luật. Công an thành phố Lai Châu cũng đề nghị Nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, cùng với lực lượng Công an chung tay phòng chống và phát hiện, đấu tranh với tội phạm, tệ nạn ma túy. Mọi thông tin do Nhân dân cung cấp cho cơ quan Công an thành phố sẽ được ghi nhận, bảo mật tuyệt đối và xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Nguyễn Hương