Trao tiền hỗ trợ cho gia đình bị hỏa hoạn tại xã Sùng Phài

Chiều nay (08/5), đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Lai Châu, lãnh đạo Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Phòng lao động - thương binh xã hội, Hội chữ thập đỏ thành phố và chính quyền xã Sùng Phài đã đến động viên và trao tiền hỗ trợ cho gia đình bị hỏa hoạn tại bản Cư Nhà La, xã Sùng Phài.

Đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố trao tiền hỗ trợ cho gia đình bị hỏa hoạn.

Theo đó, thay mặt thành phố Lai Châu, đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố đã trao 40 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã trao 2 triệu đồng, Ủy ban nhân dân xã Sùng Phài trao 3 triệu đồng cho gia đình anh Sùng A Cháng, bản Cư Nhà La bị hỏa hoạn, cháy toàn bộ ba gian nhà chính. Tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố, đã động viên, chia sẻ khó khăn mất mát của gia đình, chỉ đạo UBND xã vận động Nhân dân giúp đỡ gia đình dọn dẹp, khắc phục khó khăn sau hỏa hoạn và liên hệ chặt chẽ, giúp đỡ gia đình nhanh chóng xây dựng nhà mới, ổn định cuộc sống.

Được biết, sáng nay (08/5), vợ chồng anh Sùng A Cháng (bản Cư Nhà La, xã Sùng Phài) đi chợ tại huyện Phong Thổ, các con đi làm, đi học. Khoảng 9h, hàng xóm phát hiện nhà anh Cháng bị cháy, đã gọi Nhân dân trong bản và báo cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh Lai Châu đến chữa cháy. Tuy nhiên do phát hiện cháy muộn, nhà nằm trên vị trí cao, gây khó khăn cho công tác cứu hỏa. Toàn bộ 3 gian nhà chính của gia đình anh Sùng A Cháng cùng nhiều đồ đạc, lương thực của gia đình đã cháy hỏng, tổng thiệt hại ước tính 94 triệu đồng. Hiện cơ quan chức năng đang phối hợp làm rõ nguyên nhân vụ cháy.