Trao tặng nhà ở cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bản Cư Nhà La

Chiều 18/6, Liên Đảng bộ, chi bộ Công an thành phố, Trung Tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông, Phòng nội vụ, Công ty Môi trường đô thị Lai Châu tổ chức Lễ trao tặng nhà ở cho hộ gia đình ông Giàng A Súa ở bản Cư Nhà La, xã Sùng Phài. Dự lễ trao nhà, có đồng chính Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam; Công an thành phố; lãnh đạo và cán bộ, đảng viên các Chi, đảng bộ giúp bản; đại diện chính quyền xã Sùng Phài.

Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo UBMTTQ, Công an thành phố trao nhà cho gia đình ông Giàng A Súa

Gia đình ông Giàng A Súa và bà Má Thị Tùng là người dân tộc Mông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ông hiện nay 102 tuổi, bà 101 tuổi và không có con cái chăm sóc. Hàng ngày, hai ông bà phải nhặt ve chai kiếm sống, nhiều năm nay không có nhà ở phải sống trong lều tạm tại khu vực nhà văn hóa bản Cư Nhà La. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, sau khi có sự bàn bạc thống nhất của chính quyền địa phương và Nhân dân, Bí thư chi bộ bản, Trưởng bản Cư Nhà La về việc cho mượn khu đất cạnh nhà văn hóa bản để dựng nhà. Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm đá rách, Công an thành phố đã kêu gọi mỗi cán bộ, chiến sĩ đóng góp một ngày tiền lương và huy động 15 cán bộ, chiến sĩ tiến hành dựng ngôi nhà có diện tích 55 mét vuông với giá trị 66 triệu đồng.

Ngắm nhìn ngôi nhà mơ ước bấy lâu nay, bà Má Thị Tùng, xúc động chia sẻ: ông bà vui mừng lắm vì những ngày tháng cuối đời được ở trong ngôi nhà mới. Giờ mỗi khi mưa gió, ông bà không phải đi ngủ nhờ nhà hàng xóm nữa. Ông, bà cảm ơn lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ công an và chính quyền xã đã giúp ông bà thực hiện được ước mơ mà cả đời chưa làm được”.

Các chi bộ giúp bản Cư Nhà La tặng quà cho gia đình ông Giàng A Súa.

Nhân dịp này, các Chi bộ: Trung Tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông, Phòng Nội vụ và Công ty Môi trường đô thị Lai Châu đã tặng quà và các vật dụng thiết yếu trong sinh hoạt cho gia đình ông Giàng A Súa.

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, giúp gia đình ông Giàng A Súa ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.