• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở xã Sùng Phài

Sáng 14/12, Hội Chữ thập đỏ thành phố(CTĐ) tổ chức trao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Vàng Thị Mỷ ở bản Gia Khâu 1, xã Sùng Phài. Dự buổi lễ có lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, Đảng uỷ - UBND - UBMT Tổ quốc xã cùng các đơn vị tài trợ.

Các đơn vị trao nhà tình nghĩa cho bà Vàng Thị Mỷ

Bà Vàng Thị Mỷ năm nay hơn 85 tuổi, có hoàn cảnh khó khăn. Bà có 3 người con nhưng đều là hộ nghèo của xã. Qua nắm bắt thông tin gia cảnh của bà, Hội CTĐ thành phố Lai Châu đã đã kết nối, kêu gọi các đơn vị tài trợ gồm: Hội Phật giáo huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội; Doanh nghiệp tư nhân Phú Thịnh, Công ty Cổ phần và tư vấn xây dựng Hoàng Kim Mê Linh (Thái Nguyên) ủng hộ xây dựng xây nhà tình nghĩa cho gia đình bà Mỷ. Ngôi nhà cấp 4, có kết cấu 3 gian được xây bằng gạch bi, mái tôn, cửa sắt, có hệ thống điện sinh hoạt với diện tích sử dụng hơn 60m2.

Sau hơn 1 tháng thi công, ngôi nhà có giá trị hơn 60 triệu đồng đã được đơn vị tài trợ bàn giao cho gia đình đưa vào sử dụng. Qua đó, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, là nguồn hỗ trợ, động viên rất lớn đối với gia đình bà Vàng Thị Mỷ để gia đình ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.


Tác giả: Hữu Hiện
Nguồn:Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 915
Hôm qua : 1.305