Trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo xã San Thàng

Chiều ngày 16/1, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Lai Châu phối hợp với Khối các Doanh nghiệp Thương mại - Dịch vụ tỉnh Lai Châu tổ chức chương trình trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại bản San Thàng, xã San Thàng. Dự chương trình có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Thường trực Thành ủy; Công ty Cổ phần nước sạch Lai Châu; Khối các Doanh nghiệp Thương mại - Dịch vụ tỉnh Lai Châu; các cơ quan, ban ngành đoàn thể tỉnh, thành phố; Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể xã San Thàng.

Các đại biểu trao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Hù Văn Xén - bản San Thàng.

Thực hiện cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Khối các Doanh nghiệp Thương mại - Dịch vụ tỉnh Lai Châu hỗ trợ gia đình ông Hù Văn Xén, bản San Thàng , xã San Thàng 70 triệu đồng để xây nhà. Ngôi nhà có diện tích 65m2 gồm: 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp và nhà vệ sinh khép kín với cấu trúc nhà cấp 4 lợp tôn chống nóng. Ông Hù Văn Xén (sinh năm 1963) bị câm điếc bẩm sinh. Vợ chồng ông có 1 con trai học lớp 4. Gia đình ông thuộc diện hộ nghèo, nhiều năm nay sống trong ngôi nhà vách đất, lụp xụp. Để đảm bảo cuộc sống, vợ ông là bà Lò Thị Nọi (sinh năm 1982) phải đi làm thuê lấy tiền trang trải cuộc sống!

Phát biểu tại buổi trao nhà, đồng chí Đặng Quang Chung - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ nhấn mạnh: thời gian qua, thành phố tích cực huy động các nguồn lực hỗ trợ các hộ nghèo làm nhà đại đoàn kết trên tinh thần "an cư lạc nghiệp". Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cảm ơn tấm lòng của Khối các Doanh nghiệp Thương mại - Dịch vụ tỉnh Lai Châu đã quan tâm cùng thành phố chung tay chăm lo cho người nghèo. Mong muốn Khối các Doanh nghiệp Thương mại - Dịch vụ sẽ tiếp tục đồng hành cùng thành phố làm nhà đại đoàn kết cho người nghèo trong thời gian tới. Đồng chí cũng chúc mừng gia đình ông Hù Văn Xén đã có ngôi nhà khang trang, sạch đẹp để chuẩn bị đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, mong rằng đây là động lực để gia đình ông nỗ lực vượt khó, vươn lên thoát nghèo.

Đơn vị tài trợ tặng quà cho gia đình ông Hù Văn Xén - bản San Thàng, xã San Thàng.

Nhân dịp này, thành phố Lai Châu, Khối các Doanh nghiệp Thương mại - Dịch vụ tỉnh Lai Châu cũng đã tặng những phần quà thiết thực cho gia đình ông Hù Văn Xén.