• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tôn vinh người hiến máu tình nguyện, hưởng ứng phong trào “Hiến máu tình nguyện trong dịp tết và Lễ hội Xuân hồng”

Ngày 19/1, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) thành phố Lai Châu tổ chức chương trình tôn vinh người HMTN, hưởng ứng phong trào “Hiến máu tình nguyện trong dịp tết và Lễ hội Xuân hồng”, chương trình “Chủ nhật đỏ” thành phố Lai Châu đợt 1 năm 2024. Dự chương trình có các đồng chí Bùi Việt Cường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu; Nhà báo Vũ Tiến – Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong, cùng các tình nguyện viên.

Lãnh đạo Báo Tiền phong trao Kỷ niệm chương cho BCĐ vận động hiến máu tình nguyện thành phố Lai Châu.

Phong trào “HMTN trong dịp tết và Lễ hội xuân hồng”, chương trình Chủ nhật đỏ” thành phố Lai Châu năm 2024 đã huy động 400 tình nguyện viên là lực lượng cán bộ, đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức tham gia.

Trong những năm qua, Ban Chỉ đạo VĐHMTN thành phố Lai Châu đã tổ chức, phát động HMTN 10 đợt, vận động gần 5000 lượt người tham gia HMTN thu được 2.630 đơn vị máu.

Phong trào HMTN trên địa bàn thành phố đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên, chiến sỹ lực lượng vũ trang hưởng ứng và đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu, góp phần quan trọng cho công tác cấp cứu và điều trị người bệnh trong toàn tỉnh.

Các đại biểu thăm hỏi tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu đã gửi lời cảm chân thành tới những người HMTN nói chung và những người HMTN có mặt tại chương trình, ghi nhận sự cống hiến của các tình nguyện viên vì sức khỏe của cộng đồng. Đồng chí mong các tình nguyện viên sẽ là những hạt nhân nòng cốt vừa tiếp tục hiến máu cứu người, vừa tiếp tục tuyên truyền vận động người thân, bạn bè, đồng chí, đồng nghiệp tích cực tham gia HMTN để thành phố có thêm nhiều tấm gương sáng về HMTN góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

Nhân dịp này, UBND thành phố tặng giấy khen cho 01 tập thể và 40 cá nhân tình nguyện hiến máu 3 năm liên tiếp nhằm ghi nhận, tri ân và biểu dương các cá nhân, gia đình đã luôn tích cực tham gia hiến máu vì sự sống của người bệnh. Kết thúc buổi lễ, Ban Tổ chức tiếp nhận được 255 đơn vị máu, vượt kế hoạch đề ra.

 


Tác giả: Hữu Hiện
Nguồn:Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 767
Hôm qua : 1.162