Tỉnh Lai Châu tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây” xuân Nhâm dần 2022

Sáng nay (13/3), tại Trường Cao đẳng cộng đồng tỉnh, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây” xuân Nhâm dần 2022, dự Lễ phát động có đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, thành phố; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh; Các phòng, ban, đoàn thể và lãnh đạo UBND các xã, phường thành phố Lai Châu, lực lượng đoàn viên thanh niên và Nhân dân trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại Lễ phát động “Tết trồng cây”, đồng chí Hà Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu nhấn mạnh: Năm 1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động tết trồng cây. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, trong những năm qua, Tỉnh, Thành phố đã  tiếp tục duy trì hưởng ứng lễ phát động trồng cây “đời đời nhớ ơn Bác” nhân dịp đầu xuân năm mới. Tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của cho cán bộ và Nhân dân về vai trò, ỹ nghĩa to lớn và giá trị Nhân văn sâu sắc theo lời Bác dạy của việc trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái; Cây xanh được trồng trong các khu dân cư, khuôn viên cơ quan, đơn vị, trường học đã góp phần cải tạo môi trường sinh thái, tạo không gian sống trong lành, giảm thiểu tác hại biển đổi khí hậu, nâng cao chất lượng cuộc sống. Theo kế hoạch, hưởng ứng “Tết trồng cây”, toàn Tỉnh sẽ trồng hơn 50.000 cây xanh. Cùng với đó, các địa phương cũng đẩy mạnh trồng rừng, nâng tỷ lệ che phủ rừng của toàn tỉnh lên hơn 51%, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch trồng 1 tỷ cây xanh trong toàn quốc.

Đồng chí Hà Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại “Tết trồng cây” xuân Nhâm dần 2022.

Đồng thời, đồng chí Hà Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu, sau lễ phát động, các địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức của các cấp, các ngành, đoàn thể, người dân thực hiện trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác”. Các địa phương cũng bố trí quy hoạch vùng trồng cây đảm bảo tính phù hợp, đa mục đích, mang tính đặc trưng phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của mỗi địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp, Chủ tịch UBND thành phố, phát biểu hưởng ứng tại “Tết trồng cây” xuân Nhâm dần 2022.

Phát biểu hưởng ứng lễ phát động, đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp, Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu nhấn mạnh, hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác”, tới thời điểm hiện tại, thành phố đã trồng trên 42.000 cây xanh bóng mát, hơn 10.000 cây tạo hình và trên 313.000m2 cỏ, hơn 52.000 cây phân tán và hơn 2.700ha rừng. Năm nay, thành phố tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, nâng cao hiệu quả tuyên truyền, cụ thể hóa mục tiêu, nhiệm vụ, nâng cao tỷ lệ cây xanh, sớm quy hoạch chi tiết cây xanh đô thị. Cùng với đó, thành phố sẽ rà soát, điều chỉnh quy hoạch rừng, trồng cây phân tán…

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, thành phố đã cùng cán bộ, chiến sỹ, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, sinh viên và Nhân dân thành phố trồng 400 cây xanh tại trường Cao đẳng cộng đồng tỉnh Lai Châu.

Đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu trồng cây hưởng ứng “Tết trồng cây” năm 2022.

Bên cạnh đó, tại bản Phan Lìn, xã San Thàng, thành phố Lai Châu, thành phố cũng tiến hành trồng mới 107 cây Lát hoa để tạo môi trường, bóng mát, cảnh quan, mỹ quan ven đường  cho bản.

Đồng chí Tống Thanh Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy và các đồng chí lãnh đạo thành phố trồng cây hưởng ứng “Tết trồng cây” năm 2022, tại bản Phan Lìn, xã San Thàng, thành phố Lai Châu.

Nguồn:Trung tâm văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Copy link