• banner__2_15938cc5c5
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết công tác Đoàn, hội phong trào thanh thiếu nhi năm 2015

Chiều ngày 28/12/2015, Ban Thường vụ Thành Đoàn Lai Châu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Toán - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, đồng chí Hà Thị Phú - Uỷ viên BTV Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Thành phố; lãnh đạo các Ban Đảng, đoàn thể Thành phố, Thường trực Đảng uỷ các xã, phường, các đồng chí uỷ viên BCH Thành Đoàn khoá II, nhiệm kỳ 2012 - 2017; Bí thư Đoàn 7 xã, phường và các chi đoàn trực thuộc.

          Với chủ đề công tác "Thanh niên tự hào tiến bước dưới cờ Đảng", năm 2015 dưới sự lãnh đạo của Thành uỷ, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã đổi mới phương thức lãnh đạo, bám sát chủ trương, nhiệm vụ của cấp uỷ để xây dựng kế hoạch, chương trình cụ thể chỉ đạo hoạt động công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

          100% cơ sở đoàn triển khai đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách, pháp luật của Nhà nước gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đặc biệt với  phong trào "Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội" và "Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp", năm 2015 Thành Đoàn đã huy động đoàn viên thanh niên (ĐVTN) ra quân tham gia chiến dịch trồng chè chất lượng cao, trồng rừng giúp Nhân dân trên địa bàn; ra quân tổng vệ sinh, dọn đường phố, phát cỏ vỉa hè trên các tuyến đường thưa dân cư; triển khai các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp lễ, tết. Thành Đoàn đã phối hợp với các đoàn thể và chính quyền địa phương tổ chức quyên góp, ủng hộ gần 100 xuất quà tặng các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, cựu TNXP trên địa bàn, mỗi xuất trị giá 300.000 đồng. Các câu lạc bộ xây dựng thanh niên đã hoàn thành 4 nhà đại đoàn kết, xây dựng 20 nhà tiêu tự hoại giúp Nhân dân xã Nậm Loỏng góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình nông thôn mới trên địa bàn...

          Công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên, nhi đồng được quan tâm chỉ đạo thực hiện với việc phát động, tổ chức các hoạt động, các hội thi thu hút đông đảo thiếu niên nhi đồng tham gia. Nhân dịp Tết Trung thu 2015, các cơ sở Đoàn và các Liên đội trường học đã vận động ủng hộ trao được 150 xuất quà và 10 xe đạp cho các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố.

          Tại Hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, những mặt còn tồn tại trong công tác Đoàn, Hội và phong trào Thanh thiếu niên năm 2015, những đề xuất, kiến nghị để có giải pháp cho các cơ sở Đoàn trong toàn Thành phố thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Đoàn năm 2016.

          Phát biểu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Đình Toán - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác Đoàn, Hội và phong trào Thanh thiếu nhi của Thành Đoàn Lai Châu năm 2015. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, các cấp đoàn Thành phố cần tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị, lý tưởng hoài bão cho ĐVTN, tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm; cụ thể hoá các nội dung thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ III, Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2015 - 2020) bằng các chương trình, kế hoạch hoạt động cụ thể, thiết thực; đẩy mạnh các hoạt động thanh niên tình nguyện, xung kích xây dựng và thực hiện những mô hình thanh niên cụ thể gắn với chương trình mục tiêu quốc gia vầ xây dựng nông thôn mới, bảo vệ an ninh trật tự, đảm bảo an toàn xã hội trên địa bàn.

          Nhân dịp này, Ban Thường vụ Thành Đoàn Lai Châu đã trao giấy khen cho 20 tập thể và 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015.

          

doan thanh nien 2

Các đại biểu dự Hội nghị.

doan thanh nien 3

          Đ/c Nguyễn Lệ Thuỷ - Bí thư Thành Đoàn Lai Châu trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2015.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 189
Hôm qua : 410