• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm lòng cao đẹp trong những ngày đại dịch

Với mong muốn chung tay đóng góp một phần nhỏ bé đẩy lùi dịch Covid -19 trên địa bàn thành phố, trong suốt thời gian qua, anh Nguyễn Đức Vương, tổ dân phố số 4, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu đã tích cực góp sức, góp của cùng Thành đoàn Lai Châu ủng hộ lực lượng chống dịch và bệnh nhân Covid - 19 trên địa bàn thành phố. Đó là việc làm hết sức ý nghĩa, góp phần cùng chính quyền và Nhân dân vượt khó chống dịch, viết lên những câu chuyện nhân văn mùa dịch. Đồng thời, cũng là việc làm thiết thực lập thành tích chào mừng ngày sinh nhật Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2022.

Anh Nguyễn Đức Vương hiện là giáo viên, công tác tại Trường Tiểu học xã Bản Giang, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Trong hai năm 2020, 2021, anh Vương đã phối hợp với các đoàn viên thanh niên thành phố ủng hộ 300 lít nước mía cho các lực lượng chống dịch, các gia đình bị nhiễm Covid - 19 và gian hàng 0 đồng trên địa bàn phường Tân Phong. Năm nay, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, số lượng các ca F0 trên địa bàn thành phố ngày càng tăng, anh Vương lại cùng với Thành đoàn Lai Châu, chuyển 1 tấn gừng tươi của gia đình trồng tại xã Bản Giang tới cho các bệnh nhân nhiễm Covid -19 đang điều trị tại nhà trên địa bàn thành phố. Chia sẻ với chúng tôi, anh Nguyễn Đức Vương, tổ dân phố số 4, phường Tân Phong cho biết: Tháng 3 năm 2020, lần đầu tiên dịch Covid - 19 xuất hiện tại thành phố Lai Châu và ngay tại tổ dân phố của anh. Chứng kiến lo lắng của của người dân và sự vất vả nỗ lực của các lực lượng phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Tôi nhận thấy mình cần đóng góp công sức và vật chất để chung tay cùng phòng chống dịch. Nhà trồng và bán nước mía, có gì góp nấy nên trong suốt thời gian khá dài tôi đã ủng hộ nước mía tới người dân không may nhiễm Covid -19 và lực lượng phòng chống dịch. Tháng 3 năm 2022, trên địa bàn thành phố, số người mắc Covid -19 ngày càng tăng. Gia đình tôi có thuê đất trồng gừng tại xã Bản Giang, huyện Tam Đường, qua tìm hiểu tôi được biết có thể dùng gừng để uống, để xông hỗ trợ điều trị Covid - 19, nên tôi đã quyết định tặng 1 tấn gừng cho các bệnh nhân trên địa bàn thành phố. Tôi đã liên hệ với Thành đoàn Lai Châu để thực hiện việc này. Mong muốn của tôi rất đơn giản là trao đến bệnh nhân Covid - 19 một chút tấm lòng để động viên, mong muốn họ có thêm một sản phẩm hỗ trợ điều trị, có thêm ý chí, để cùng vượt qua dịch bệnh.

Anh Nguyễn Đức Vương cùng các đoàn viên, thanh niên Thành đoàn Lai Châu đào và vận chuyển gừng để tặng cho các bệnh nhân nhiễm Covid -19.

           Để đưa 1 tấn gừng tươi mà anh Nguyễn Đức Vương tặng đến từng gia đình bệnh nhân Covid - 19, Thành đoàn Lai Châu đã huy động lực lượng thanh niên tình nguyện từ các Chi đoàn tham gia đào, làm sạch, phân loại, vận chuyển gừng từ xã Bản Giang về thành phố. Từ đó, dựa trên số lượng người nhiễm Covid - 19 của các phường để phân bổ tới các Đoàn xã, phường. Các chi đoàn xã, phường sẽ cử lực lượng đoàn viên, phối hợp với Tổ Covid cộng đồng tại các tổ dân phố, bản để trao gừng đến tận nhà cho bệnh nhân. Đồng thời hướng dẫn cách sử dụng gừng hỗ trợ điều trị bệnh Covid - 19 và hỏi thăm sức khỏe, động viên tinh thần bệnh nhân để họ sớm khỏi bệnh. Chị Hoàng Thị Thanh Hồng, Bí thư Đoàn phường Quyết Thắng, thành phố Lai Châu cho chúng tôi biết: Sau khi nhận được số gừng phân bổ của Thành đoàn, Đoàn phường Quyết Thắng cũng đã nhanh chóng cử lực lượng đoàn viên, phối hợp với Tổ Covid cộng đồng đưa các quyết định cách li, chuyển gừng tới tận gia đình người nhiễm Covid - 19, đồng thời thăm hỏi, động viên, nắm bắt khó khăn, sức khỏe bệnh nhân, hướng dẫn một số cách sử dụng gừng hỗ trợ điều trị bệnh.

Các đoàn viên, thanh niên tham gia đào gừng.

         Đối với bệnh nhân Covid - 19, khi nhận được món quà ý nghĩa mà anh Nguyễn Đức Vương tặng, cùng sự quan tâm động viên của tổ dân phố, bản và sự nhiệt tình, thân thiện của đoàn viên, thanh niên, đã giúp họ có thêm niềm vui, sự biết ơn cùng ý chí và nghị lực, tuân thủ nghiêm hướng dẫn của cơ quan chuyên môn để chiến thắng dịch bệnh. Chị Hoàng Thị Tuyến, bản Nậm Loỏng 1, phường Quyết Thắng, thành phố Lai Châu chia sẻ: bản thân là F0 trong những ngày cách li, điều trị bệnh tại nhà, nhận được món quà của gia đình anh Vương, tôi thực sự rất xúc động với món quà nhiều ý nghĩa này. Tôi rất cảm ơn gia đình anh Vương và cảm ơn sự quan tâm của các lực lượng chống dịch đã giúp tôi có thêm động lực để tôi chiến thắng dịch bệnh.

Đoàn  phường Quyết Thắng  trao gừng cho bệnh nhân Covid - 19 trên địa bàn.

Những đóng góp, ủng hộ của anh Nguyễn Đức Vương mặc dù chỉ là những sản phẩm nông sản, nhưng nó có một ý nghĩa đặc biệt đối với lực lượng chống dịch và Bệnh nhân Covid - 19 trên địa bàn thành phố. Tấm lòng của anh Vương thực sự là nghĩa cử cao đẹp giữa đại dịch Covid – 19. Đây cũng là một trong những việc làm thiết thực của bản thân anh và các đoàn viên, thanh niên thành phố Lai Châu để chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022)./.

 


Tác giả: Vũ Hải
Nguồn:Trung tâm văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1.019