Hội cựu Giáo chức Thành phố gặp mặt kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Chiều ngày 19/11/2015, tại Trung tâm Hội nghị Thành phố; Hội cựu giáo chức thành phố Lai Châu đã tổ chức gặp mặt hội viên cựu giáo chức nhân kỷ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2015).

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Lò Văn Chỉnh - Trưởng Ban Dân tộc HĐND  Tỉnh, nguyên Bí thư Thành ủy; đồng chí Mạc Quang Dũng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể Thành phố và trên 230 hội viên Hội cựu giáo chức.

Tại buổi gặp mặt, các hội viên đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa của Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Thay mặt Ban Chấp hành, đồng chí Đặng Thị Xuân - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Thành phố báo cáo kết quả hoạt động của Hội năm 2015. Theo đó, với tổng số 235 hội viên sinh hoạt tại 6 chi hội; cùng với việc duy trì chế độ sinh hoạt, Ban Chấp hành Hội đã chỉ đạo, định hướng các chi hội tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao; quan tâm thăm hỏi, động viên hội viên có hoàn cảnh khó khăn... giúp hội viên thêm gắn bó, tin tưởng vào tổ chức hội và tham gia xây dựng hội ngày càng vững mạnh. Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền, thông tin thời sự về tình hình biển đảo, biên giới quốc gia; tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020; phối hợp với các nhà trường tham mưu cấp uỷ đảng, chính quyền, hội cha mẹ học sinh làm tốt công tác giáo dục ở địa phương, xây dựng xã hội học tập... Nhiều cựu giáo chức giờ đây đang tiếp tục phát huy vai trò của mình đối với cộng đồng, tích cực tham gia công tác xã hội, các hoạt động của Hội khuyến học, Hội Người cao tuổi, công tác đảng, chính quyền, công tác mặt trận tại cơ sở góp phần vào quá trình xây dựng và phát triển của Thành phố.

Trong không khí ấm áp đầy tình cảm, các thế hệ thầy cô, giáo đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm trong thời gian công tác trong ngành giáo dục; chia sẻ tâm tư, cảm xúc qua những lời thơ, câu hát… Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Mạc Quang Dũng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của Hội Cựu giáo chức Thành phố và sự cống hiến, đóng góp của các thế hệ thầy giáo, cô giáo đối với địa phương những năm qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tiếp theo, các hội viên cựu giáo chức tiếp tục phát huy năng lực, trí tuệ, phẩm chất cao quý của người giáo viên Nhân dân”, đóng góp tâm sức để cùng ngành giáo dục thực hiện hoàn nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao cho, góp phần vào sự phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của Thành phố và tỉnh nhà.Nhân dịp này, 141 hội viên cựu giáo chức Thành phố đã được nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội cựu giáo chức Việt Nam".

dc mac dich

Đ/c Mạc Văn Đích – Hội viên cao tuổi nhất Hội cựu giáo chức Thành phố phát biểu cảm xúc tại buổi gặp mặt.

dc lo van chinh

Đ/c Lò Văn Chỉnh – Nguyên Bí thư Thành ủy phát biểu tại buổi gặp mặt.

trao ky niem chuong

Đ/c Phạm Xuân Cảnh – Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Tỉnh trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội cựu giáo chức Việt Nam" cho các hội viên.