Thứ trưởng Bộ công an dự Ngày hội Đại đoàn kết liên khu dân cư phường Quyết Tiến

Chiều ngày 13/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lai Châu tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu dân cư phường Quyết Tiến. Dự ngày hội có các đồng chí: Trung tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Thị Hường - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đại tá Nguyễn Viết Giang – Ủy viên BTV, Giám đốc Công an tỉnh; Đặng Quang Chung Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Văn Nghiệp - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu; các đồng chí Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Công an thành phố và Nhân dân phường Quyết Tiến...

Trung tướng Lê Quốc Hùng – Thứ trưởng Bộ Công an cùng lãnh đạo tỉnh, thành phố Lai Châu gặp mặt bà con Nhân dân phường Quyết Tiến

Tại Ngày hội, các đại biểu và Nhân dân đã ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang 93 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. Báo cáo đánh giá những kết quả nổi bật trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2023” trên địa bàn phường Quyết Tiến nhấn mạnh: phường hiện có 8 tổ dân phố với 1.700 hộ, hơn 5.000 nhân khẩu, 19 dân tộc cùng sinh sống trong đó dân tộc Kinh chiếm 85%. Qua 10 năm chia tách thành lập và đi vào hoạt động, MTTQ phường Quyết Tiến đã không ngừng trưởng thành và phát triển, phát huy vai trò trong việc tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thu hút đông đảo nhân dân tham gia hưởng ứng 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Quang cảnh Ngày hội

Đến nay, kinh tế, văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Thu nhập bình quân đầu người đạt 59 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm còn 0,75%. Công tác an ninh trật tự được giữ vững, duy trì và thực hiện tốt các mô hình, phát huy vai trò của Nhân dân trong đảm bảo an ninh trật tự như: mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”, mô hình “Tổ liên gia tự quản về an toàn trật tự”; mô hình “3 không 3 có”; duy trì phường không có tệ nạn ma túy; xã hội hóa việc lắp camera an ninh tại khu dân cư; xây dựng công an phường điển hình kiểu mẫu. Có 4 tổ dân phố được công nhận tổ dân phố tự quản phát triển toàn diện. Năm 2023, có 98,5% gia đình, 100% cơ quan, đơn vị, tổ dân phố đạt danh hiệu văn hóa.

Trung tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại Ngày hội.

Phát biểu chúc mừng tại Ngày hội, Trung tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc phường Quyết Tiến đạt được. Đồng thời đề nghị phường Quyết Tiến tăng cường, phát huy hơn nữa mối quan hệ gắn bó giữa cấp ủy, chính quyền MTTQ và cán bộ, đảng viên với Nhân dân. Động viên Nhân dân các dân tộc đoàn kết, tích cực tham gia thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí Trung tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tặng chăn ấm cho Nhân dân phường Quyết Tiến.

Nhân dịp này, Đảng uỷ công an Trung ương, lãnh đạo Bộ công an tặng 10 suất quà cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, 100 chăn ấm cho các gia đình chính sách, hộ khó khăn, người cao tuổi, trẻ em khuyết tật. Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng tặng 20 triệu đồng cho Đảng ủy, Công an phường Quyết Tiến. Tỉnh ủy, Công an tỉnh tặng quà chúc mừng Ngày hội; UBND, Ủy ban MTTQ thành phố, UBND phường Quyết Tiến tặng quà cho người có uy tín, giấy khen cho tập thể, cá nhân đạt thành tích trong năm 2023.

Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà của Tỉnh ủy cho Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân phường Quyết Tiến.

Đồng chí Đặng Quang Chung - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tặng quà chúc mừng Ngày hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu tặng quà cho người có uy tín phường Quyết Tiến.