Thành phố Lai Châu viếng Nghĩa trang liệt sỹ, dâng hương phòng thờ Bác Hồ nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng CSVN và mừng xuân Giáp Thìn 2024

Chiều nay (5/2), Đoàn công tác của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Lai Châu do đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy làm trưởng đoàn đã viếng Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh và dâng hương, báo công tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024) và mừng xuân Giáp Thìn năm 2024.

Các đồng chí Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố viếng Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các anh hùng liệt sỹ, Đoàn công tác đã thắp những nén hương thơm để tỏ lòng thành kính, biết ơn công lao của Bác, tri ân sự  hy sinh anh dũng vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc của các anh hùng liệt sỹ. Đồng thời, báo công với Bác và các anh hùng liệt sỹ về những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh của thành phố Lai Châu trong năm 2023 như: Các chỉ tiêu cơ bản hoàn thành đạt và vượt kế hoạch. Kinh tế tiếp tục phát triển theo hướng tăng tỷ trọng ngành thương mại - dịch vụ, giảm tỷ trọng ngành nông - lâm nghiệp; kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội được quan tâm đầu tư; văn hóa - xã hội chuyển biến tích cực; chất lượng giáo dục, công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được nâng lên; an sinh xã hội đảm bảo; bản sắc văn hóa các dân tộc tiếp tục được bảo tồn, duy trì và phát triển. Xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt kết quả tích cực, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên được nâng lên; hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều đổi mới. Năm 2024, thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành 9/9 chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2024; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có năng lực, tận tâm, trách nhiệm, xây dựng nền kinh tế phát triển, quốc phòng an ninh vững chắc; xây dựng thành phố Lai Châu ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Sau đây là những hình ảnh Đoàn dâng hương báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh và viếng Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh:

Các đồng chí Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố dâng hương tại phòng thờ Bác Hồ.

Các đồng chí Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố báo công với Bác.

Các đồng chí trong Đoàn công tác dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sỹ.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Tống Thanh Bình thắp hương tại phần mộ các liệt sỹ.

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Nghiệp thắp hương tại các phần mộ liệt sỹ.

Đồng chí Giàng Thị Xoa – Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố thắp hương tại các phần mộ liệt sỹ.

Tác giả: Nguyễn Hương