Thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu) thăm hỗ trợ thành phố Lào Cai, thị xã Sapa (tỉnh Lào Cai)

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, những ngày qua trên địa bàn thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) bị mưa lũ gây thiệt hại lớn về tài sản của Nhân dân. Để kịp thời thăm hỏi động viên, hỗ trợ thành phố Lào Cai trong việc khắc phục hậu quả mưa lũ. Chiều ngày 14/9, Đoàn công tác của thành phố Lai Châu do đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên BTV Tỉnh Ủy, Bí thư Thành ủy Lai Châu làm trưởng đoàn đã sang thăm, tặng quà thành phố Lào Cai. Cùng đi có Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố, Hội LHPN thành phố, 02 đơn vị trường học trên địa bàn.

Đón và làm việc với đoàn có đồng chí Đỗ Trường Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh Ủy, Bí thư Thành ủy Lào Cai; Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Phòng GD&ĐT, Hội LHPN thành phố Lào Cai.

Lãnh đạo thành phố Lào Cai tiếp nhận hỗ trợ của thành phố Lai Châu.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo thành phố Lào Cai đã cảm ơn Đoàn công tác của thành phố Lai Châu đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ kịp thời những khó khăn do mưa lũ trên địa bàn thành phố Lào Cai. Đồng thời thông tin nhanh tình hình mưa lũ gây ảnh hưởng trên địa bàn.

Thành phố Lai Châu hỗ trợ thành phố Lào Cai khắc phục hậu quả thiên tai.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, từ đêm ngày 7/9/2024 mưa to kéo dài, tới sáng ngày 9/9/2024 nước Sông Hồng vượt đỉnh báo động, một số khu vực trên địa bàn thành phố Lào Cai có hiện tượng ngập úng nhà ở ven sông suối, sạt lở đất đá gây thiệt hại về nhà ở, tài sản và sản xuất nông nghiệp, ảnh hưởng tới đời sống Nhân dân.

UBMTTQ thành phố Lai Châu ủng hộ UBMTTQ thành phố Lào Cai.

Sau khi thiên tai xảy ra, UBND thành phố Lào Cai đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phụ trách xã phường phối hợp với Ủy ban Nhân dân các xã, phường xuống các tổ dân phố hỗ trợ Nhân dân khu vực bị ngập, sạt lở di dời tới nơi an toàn, khẩn trương khắc phục thiệt hại, sớm ổn định đời sống, kịp thời thăm hỏi, động viên những gia đình thiệt hại. Chỉ đạo UBND các xã, phường triển khai thực hiện theo phương châm “bốn tại chỗ” chủ động các biện pháp khắc phục thiên tai.

Hội LHPN các cấp thành phố ủng hộ thành phố Lào Cai.

Tính đến thời điểm sáng ngày 14/9/2024, thành phố Lào Cai không có thiệt hại về người.Tuy nhiên, hoàn lưu bão số 3 gây ảnh hưởng ngập hơn 1000 hộ dân, nhiều nhà phải di chuyển, nguy cơ bị sập đổ, nhiều tuyến đường phố bị ngập lụt…gây khó khăn cho đời sống Nhân dân.

Các đơn vị trường học thành phố Lai Châu ủng hộ các trường học thành phố Lào Cai.

Lãnh đạo thành phố Lai Châu gửi đến lãnh đạo và Nhân dân thành phố Lào Cai sự cảm thông và chia sẻ sâu sắc với những tổn thất, mất mát do thiên tai gây ra. Hướng về thành phố kết nghĩa Lào Cai, thành phố Lai Châu trao tặng trên 350 triệu đồng cùng nhiều thực phẩm, quần áo, dày dép, thuốc, sữa…  Mong cán bộ và Nhân dân thành phố Lào Cai khắc phục khó khăn sớm ổn định cuộc sống.

*Vận chuyển hàng nhu yếu phẩm của Hội LHPN thành phố Lai Châu hỗ trợ người dân thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai)

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai cũng là địa phương chịu nhiều thiệt hại về người và tài sản. Nhằm động viên bà con Nhân dân thị xã Sa Pa, Đoàn công tác của Hội LHPN thành phố Lai Châu đã đến thăm Hội LHPN thị xã Sa Pa, nắm bắt tình hình thiệt hại, đồng thời thông qua Hội LHPN thị xã Sa Pa chia sẻ những khó khăn, mất mát của bà con Nhân dân do cơn bão số 3 gây ra.

Phụ nữ thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu ủng hộ phụ nữ thị xã Sa Pa tỉnh Lào Cai.

Tại đây, Đoàn đã trao tặng quà gồm: mỳ tôm, quần áo, giày dép, bánh kẹo, sữa tổng giá trị khoảng 30 triệu đồng( trong đó tiền mặt 12.950.000 đồng). Số tiền và quà trên là cán bộ, hội viên Hội LHPN các cấp thành phố Lai Châu quyên góp ủng hộ, mong góp phần giúp bà con Nhân dân thị xã Sapa vơi bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.