• banner__2_15938cc5c5
  • banner_00a56
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Lai Châu Khai trương Phố đi bộ Hoàng Diệu

Tối ngày (23/12), UBND thành phố Lai Châu đã chính thức Khai trương Phố đi bộ Hoàng Diệu, khu Trung tâm thương mại, tổ 18 phường Tân Phong, thành phố Lai Châu với nhiều sự kiện văn hóa, vui chơi, nghệ thuật đường phố.

Dự Lễ Khai trương có đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu; đại diện một số sở, ngành tỉnh. Về phía thành phố có các đồng chí: Tống Thanh Bình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; các đồng chí Thường trực Thành ủy, HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; đại diện các cơ quan, đơn vị thành phố, xã, phường và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, Nhân dân, du khách cùng tham dự.

Các đồng chí đại biểu cắt băng Khai trương Phố đi bộ Hoàng Diệu - Thành phố Lai Châu

Phố đi bộ Hoàng Diệu có tổng chiều dài 650m, được tổ chức hoạt động từ 19h30 đến 22h các ngày thứ 6 và thứ 7 hàng tuần với nhiều hoạt động phong phú như: Chương trình văn nghệ, các trò chơi dân gian (ô ăn quan, nhảy dây, cờ vua, đi cà kheo, nhảy sạp…), hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố (khiêu vũ, dân vũ, nhảy hiện đại, ghép đôi…), ẩm thực đường phố… để phục vụ Nhân dân và du khách. Đây là tuyến phố đi bộ đầu tiên của thành phố Lai Châu hứa hẹn sẽ là nơi thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo Nhân dân và du khách khi đến với Lai Châu.

Các đại biểu dự Lễ Khai trương.

Việc khai trương Phố đi bộ nhằm tạo ra sản phẩm du lịch mới, độc đáo của thành phố, tạo nên không gian công cộng lành mạnh, là nơi giữ gìn và giao lưu văn hoá của Nhân dân trên địa bàn cũng như là nơi để du khách khi đến với Lai Châu được tham quan, tìm hiểu, trải nghiệm văn hóa của địa phương. Đồng thời, góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại, du lịch thành phố phát triển, tạo môi trường du lịch hấp dẫn, phục vụ nhu cầu tham quan, giải trí, thưởng thức mua sắm, ẩm thực của Nhân dân và du khách khi đến với Lai Châu, góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh con người, vẻ đẹp thiên nhiên đến với bạn bè du khách trong và ngoài tỉnh.

Tiết mục văn nghệ trong lễ Khai trương Phố đi bộ Hoàng Diệu.

Mô hình Phố đi bộ không chỉ tạo điểm nhấn cho thành phố mà còn thúc đẩy nhu cầu trao đổi, mua bán, phát triển, quảng bá các mặt hàng truyền thống, các đặc sản địa phương, tạo thêm nhiều việc làm, cơ hội kinh doanh cho người lao động, thu hút các nguồn vốn đầu tư để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Khi đi vào hoạt động hiệu quả, Phố đi bộ sẽ giúp người dân có điều kiện tiếp cận với văn hóa cộng đồng, đáp ứng nhu cầu giải trí, mua sắm tiêu dùng vào buổi tối cũng như quảng bá, thu hút khách du lịch.

Đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Lễ Khai trương.

Phát biểu tại Lễ Khai trương, đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Để Phố đi bộ duy trì hoạt động hiệu quả, trong thời gian tới UBND thành phố tiếp tục hoàn chỉnh quy hoạch, khai thác lợi thế cảnh quan tuyến phố, tạo thành không gian giao lưu văn hóa, ẩm thực đặc sắc, góp phần thu hút đông đảo du khách đến với thành phố Lai Châu. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố giao các cơ quan, đơn vị, đoàn thể thành phố thường xuyên phối hợp trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động của Phố đi bộ. Tổ chức triển khai tuyên truyền sâu rộng, đồng bộ các hoạt động của Phố đi bộ; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trong không gian đi bộ và khu vực xung quanh; đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc tổ chức các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật cần chú trọng đến các nét văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc, khuyến khích tạo điều kiện cho hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật đường phố; phát huy tiềm năng ẩm thực địa phương. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố mong muốn bà con Nhân dân tiếp tục ủng hộ, tham gia xây dựng và tích cực đóng góp các hoạt động để Phố đi bộ ngày càng hoàn thiện và phát triển bền vững.

Đông đảo Nhân dân và du khách tham gia Phố đi bộ.


Tác giả: Hà Thu
Nguồn:Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố Lai Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 91
Hôm qua : 768