Thành phố Lai Châu khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc năm 2024

Sáng  nay 3/7, UBND thành phố Lai Châu phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng kiến thức công tác dân tộc thuộc Học viện Dân tộc tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc. Dự lễ khai giảng có các đồng chí: Nguyễn Văn Chí -  Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng kiến thức công tác dân tộc, Bùi Hữu Cam – Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Phòng Nội vụ thành phố và 119 học viên là cán bộ, công chức, bí thư, tổ trưởng tổ dân phố bản thuộc các xã, phường trên địa bàn.

Quang cảnh khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc.

Trong 5 ngày, các học viên được truyền đạt 06 chuyên đề bao gồm: Tổng quan các dân tộc thiểu số ở Việt Nam; Quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về vấn đề dân tộc và công tác dân tộc; Pháp luật và chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số; Xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ở vùng dân tộc thiểu số vững mạnh; Công tác quản lý nhà nước về văn hóa các dân tộc thiểu số; Công tác quốc phòng, an ninh ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Đồng chí Bùi Hữu Cam – Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo lớp bồi dưỡng.

Phát biểu chỉ đạo tại lớp học, đồng chí Bùi Hữu Cam – Phó Chủ tịch UBND thành phố đã thông tin về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Đề nghị các học viên phải nghiêm túc chấp hành nội quy học tập, tham gia đầy đủ các buổi học và nội dung các bài giảng; tranh thủ nghiên cứu tài liệu, trao đổi với đồng chí, đồng nghiệp, giảng viên để tích lũy được nhiều kiến thức, đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ được giao, đi đầu trong việc thực hiện công tác dân tộc của địa phương…

Thông qua lớp tập huấn các học viên sẽ được cập nhật, củng cố về kiến thức, kỹ năng cơ bản để nâng cao hiệu quả công tác dân tộc, góp phần thực hiện hiểu quả công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế xã hội theo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.