Tân Phong triển khai kế hoạch thực hiện mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp”, “Nhà sạch, phố đẹp”

Sáng nay (14/3), Ban chỉ đạo thực hiện mô hình “Nhà sạch vườn đẹp”, “Nhà sạch, phố đẹp” phường Tân Phong tổ chức hội nghị triển khai thực hiện mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp”, “Nhà sạch, phố đẹp”. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố; Đảng ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các xã, phường.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã công bố quyết định thành lập Ban chỉ đạo mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp”, “Nhà sạch, phố đẹp” phường Tân Phong; thông báo phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Ban chỉ đạo; thông qua kế hoạch triển khai thực hiện mô hình năm 2023. Đồng thời, thông qua Quyết định 139/QĐ-MTTQ-BTT, ngày 24/2/2023 của Ban Thường trực Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Lai Châu về ban hành Quy định “Nhà sạch, vườn đẹp”, “Nhà sạch, phố đẹp”.

Ban chỉ đạo của phường gồm 13 thành viên có trách nhiệm chỉ đạo và phối hợp triển khai thực hiện mô hình. Năm 2023, phường Tân Phong có 30 hộ, 36 nhóm hộ đăng ký tham gia mô hình. Các hộ, nhóm hộ đều phải thực hiện tốt các quy định của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố về “Nhà sạch, vườn đẹp”, “Nhà sạch, phố đẹp” như: Đảm bảo nhà, vườn, ngõ, phố sạch sẽ, gọn gàng, sắp xếp khoa học, chăn nuôi đảm bảo vệ sinh môi trường; không lấn chiếm hành lang, vỉa hè; không thả rông gia súc; thực hiện phân loại rác thải tại nhà; có trên 95% gia đình đạt danh hiệu văn hóa...

Đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Thảo luận tại hội nghị, đa số các đại biểu nhất trí và đồng thuận với Kế hoạch triển khai thực hiện mô hình. Đồng thời, đề nghị tăng cường phối hợp tuyên truyền, vận động Nhân dân đồng thuận và nắm rõ được các quy định để thực hiện hiệu quả.

Tác giả: Nguyễn Hương